Hán Gian

Đọc Tam Quốc Chí ai cũng cho Lưu Bị (nhà Hán) là người ngay, Tào Tháo (nhà Ngụy) là kẻ gian. Có người bàn ngược lại. Vậy ai gian?

Phải đến thời Tập cận Bình mới biết giống Hán là gian hùng.

Ác vì ngu nhưng không đáng sợ. Gian mới đáng sợ.

Đọc Xuân Thu chiến quốc, nước Tàu gồm hơn trăm nước. Sao chỉ có giống Hán tồn tại? Qua bao đời Tần, Chu, Lương, Tống, Minh, Nguyên, Thanh … không ai còn nhớ gì. Chỉ còn giống Hán đồng hóa, tiêu diệt các lân bang cho tới nay?

Ác như nhà Tần cũng bị diệt. Chỉ gian ngoan mới có thể tồn tại qua âm mưu đồng hóa, mua chuộc, hối lộ, đe dọa, khủng bố, hủ hóa …đó là tài năng của nòi Hán.

Khi xử dụng bạo lực quân sự xâm chiếm, đe dọa láng giềng và đòi hỏi triều cống là trò lấy cái hay của người làm của mình (ăn gian). Trò mỹ nhân kế đã có từ lúc này (Lưu Bị lấy vợ Đông Ngô). Ai cũng biết Lưu Bị chỉ biết khóc để dấu cái bất tài của mình, để cầu Khổng Minh, lôi kéo Quan Công, Trương Phi theo mình.

Âm mưu của Hán gian vẫn là làm chủ thiên hạ bằng mọi thủ đoạn. Từ Mao, Đặng đến Tập chỉ núp dưới danh nghĩa cộng sản,tư bản … để che dấu tham vọng bá quyền. Khi những người cộng sản cạo sửa lịch sử để giành chính nghĩa về mình, chôn di tích lịch sử để chứng minh đất (Hoàng Sa) là của Tàu … khi con người đủ can đảm làm việc đó thì nhân cách của họ không còn nữa. Làm sao có thể đối thoại với họ được?

Người CS Tàu ngày nay đã học cái Gian-Ác của các đời vua chúa qua các triều đại, cộng thêm cái Gian-Ác của tư bản hiện đại thành ra giống Hán cộng sản trở thành một loại Gian -Ác kinh niên.

Khi họ Tập đưa ra trò “Vòng đai, con đường” (One Belt, one Road) và Ngân Hàng Á Châu (AIIB) thì âm mưu bại lộ. Khi Peter Navarro viết “Death by China”, Michael PillsBury với “The Hundred-Year Marathon” và Clive Hamilton với “Silent Invasion” đã vạch trần âm mưu của Trung Cộng.

Tại Việt Nam, thời 1940, Lý Đông A đã chỉ ra mối đe dọa của nòi Hán (Chu Tri Lục) nhưng người CSVN vẫn nhắm mắt chạy theo. Vậy thì làm gì có cái gọi là “tư tưởng HCM”?

Khi triết học Karl-Marx đã phá sản với sự đổ vỡ của Nga Sô thì Trung Cộng núp dưới chiêu bài “quốc gia” để theo đuổi giấc mộng bá quyền. Tội nghiệp CSVN, chư hầu cuối cùng còn bám đít Trung Cộng khi Bắc Hàn đang tìm cách hòa giải với Nam Hàn.

Ngay cả khi Đài Loan, Hồng Kông còn tìm cách thoát vòng kềm tỏa của TC thì CSVN vẫn nửa chừng xuân. Ngu, Hèn, Dốt, Gian … chẳng bằng ai mà vẫn đòi “đánh thắng Mỹ, Pháp, Nhật” chỉ lòi ra bộ mặt tay sai bán nước.

CSVN ngày nay hiện hình là Việt gian bán nước từ từ. Vậy mà vẫn có người cho rằng đảng vẫn đúng, Bác vẫn đúng … chỉ có bọn xấu mới làm đất nước suy đồi. Vậy ai đưa bọn xấu lên ngôi? Tại sao đàn anh Tàu giúp đưa bọn xấu lên ngôi? Tư tưởng Mao-Hồ đúng sao chẳng ai theo? Tại sao nhà nước dấu lịch sử trước khi CS xuất hiện? Nhìn ra thế giới mà xem kẻ gian đang giảy chết vì chiến tranh thương mại.

Trần Công Lân

Tháng 12 năm 2018 (Việt Lịch 4897)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s