Định Hướng Văn Hóa Và Cái Kết Của Nó!

Ghi chú NL: Lịch sử đã chứng minh văn hóa đóng vai trò rất quan trọng trong tiến trình tiến hóa của loài người. Văn hóa là bước tiến nối của lịch sử, hiện tại và tương lai. Văn hóa mất thì sẽ mất gốc con người của dân tộc đó và khi mất gốc con người của dân tộc đó thì sẽ dẫn đến sự nộ lệ hóa và cuối cùng là đồng hóa, dân tộc đó trở thành một dân tộc của thế lực bành trướng lãnh thổ mà Trung Quốc đang dần dần áp dụng một cách hữu hiệu vào Việt Nam. Trong tháng 9 vừa qua, trang mạng Ngàn Lau có hai bài viết nói về đường sống Việt trước ngưỡng cửa của thế kỷ 21 và đưa ra nhận định chỉ khi nào chúng ta phục hồi lại văn hóa Việt và con người Việt thì lúc đó, chúng ta mới có thể đủ sức để chống lại thế lực của Trung Quốc như cha ông ta đã từng làm trong quá khứ. Bài viết dưới đây đã bày tỏ sự quan tâm cho một nền văn hóa định hướng (hay còn gọi là nền văn hóa đồng hóa) mà đảng csvn đang áp dụng vào dân tộc Việt. Mong rằng sẽ có nhiều người Việt tự thức tỉnh và tự mình hành động làm chủ lấy chính mình thay vì để cho người khác nắm vận mệnh của mình.

Xưa nay, ở mỗi quốc gia đều có bản sắc dân tộc và văn hóa để tồn tại, nó là một sự kết nối cho thế hệ mai sau tin và tự hào về quá khứ Cha ông ta. Hơn tất cả đó là sự khẳng định một quốc gia độc lập có chủ quyền. Khi nói bản thân mình có bốn ngàn năm văn hiến thì cũng ít cũng giữ cho mình những hình ảnh trong đầu, để lưu giữ. Đó là lý do vì sao Trung Quốc hay Hàn Quốc hay sử dụng phim ảnh để làm quảng cáo cho lịch sử, văn hóa và du lịch. Vì dù viết gì thì viết tâm lý thích xem hơn là đọc.

Trung Quốc quá thành công khi bành trường lịch sử ra bên ngoài, ví dụ rõ nhất là các em học sinh sẽ hiểu lịch sử Tàu hơn sử Việt khi có vài tình huống trực tiếp phỏng vấn các em học sinh về Vua Quang Trung và Nguyễn Huệ là gì thì đa số đều trả lời là anh em. Nhưng lịch sử Trung Hoa thành công khi xây dựng chi tiết bằng phim ảnh thì các em sẽ hiểu hơn lịch sử Tàu là điều đương nhiên.

Nói như vậy VN không phải không học tập cách làm ấy, VN từng làm bộ phim kỷ niệm 1000 NĂM LÝ CÔNG UẨN DỜI ĐÔ TỪ HOA LƯ VỀ THĂNG LONG. Nhưng chiếu được vài tập thì không ai xem, vì cách dựng phim đậm chất nghiệp dư, trang phục thì không đúng, nói chung phim không đáng 1 đồng.

Vậy Vì Sao Việt Nam Thất Bại Trong Quảng Cáo Lịch Sử Qua Phim Ảnh?

  1. Trước khi trả lời câu hỏi này, Chi Mai muốn xác quyết một điều rằng phải chăng thật sự chúng ta không biết làm phim?
    Nếu nói không biết thì quả là sai, đúng hơn là có sự tác động nào đó. Thật sự VN cũng không phải không biết đầu tư vào điện ảnh. Chỉ có điều, nền điện ảnh Việt Nam đã bị định hướng từ lâu, vì vậy không còn chổ sáng tạo lâu dần triệt tiêu sáng tạo mà trở thành nền điện ảnh có định hướng đảng.
  2. Đảng cộng sản Việt Nam khi xác định hướng đi cho cả dân tộc, không khác nào bọn cướp biển đưa con thuyền lao vào bão tố nên mới làm cho dân tộc tan tành như hôm nay. Và sự ảnh hưởng ngày càng lớn có thể nói HIỂM HỌA TRUNG CỘNG đang thâu tóm VN ngày càng rõ ràng hơn. Ở đây những người đọc đến đoạn này có ai từng đặt câu hỏi TẠI SAO TRUNG QUỐC HỌ XÂY DỰNG ĐƯỢC MỘT LỊCH SỬ MẤY NGÀN NĂM BẰNG PHIM ẢNH TRONG ĐÓ CÓ TRANG PHỤC, PHONG TỤC, KIỂU TÓC, CƠ SỞ HẠ TẦNG, ĐÚNG TỪNG THỜI KỲ LỊCH SỬ CỦA TRUNG HOA, MÀ VIỆT NAM THÌ LẠI KHÔNG CHƯA?

Không có điều nào tệ hại hơn khi trong đầu giới trẻ VN thuộc làu từng tên từng các vị vua và triều đại, gương mặt kiểu tóc, dáng đi như thế nào đều được phác họa rõ nét qua phim ảnh của TÀU. Thế mà, lịch sử Việt tất cả đều mù mờ, không biết kiểu tóc, trang phục… của các triều đại từ Hai Bà Trưng đến nhà Nguyễn hầu như là số 0. Chỉ những nghiên cứu trong lĩnh vực này thì họ biết, đó là sự nguy hại khi hiện nay TRUNG CỘNG KHÔNG CÒN CHE GIẤU DÃ TÂM KHAO KHÁT XÂM LƯỢC VIỆT NAM MỘT LẦN NỮA.

Chi Mai thiết nghĩ đó không phải do CỘNG SẢN không muốn xây dựng, mà là do có sự tác động mạnh mẽ nào đó nên mới làm cho văn hóa, và sự hiểu biết của giới trẻ hôm nay bị hạn chế và mù mờ thậm chí lệch đi?

Chắc chắn đó là sự định hướng của đảng cộng sản VN muốn tiêu diệt nền văn hóa, xóa bỏ đi lịch sử VN và dần dần thay vào đó sự tiêm nhiễm văn hóa ngoại lai mà ta hay gọi đó là sự THẨM THẤU VĂN HÓA BẨN. Sự thẩm thấu văn hóa bẩn như hiện nay đảng cộng sản cố gắng làm nó có cái tên không gì mấy xa lạ đó là ĐỒNG HÓA MỘT DÂN TỘC, hay còn gọi là ĐỊNH HƯỚNG XHCN. Bản chất nó đều như nhau…

Nhất Chi Mai

Nguồn: https://www.facebook.com/MaiNhatChi93/posts/159273964948004

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s