Lá Thư Gửi Hải Ngoại

Ghi Chú NL: FB đã đem lại những thông tin không thật và những thông tin thật. FB cũng đem lại cho mọi người thấy những Con Người Việt Nam đang ở hai lằn đạn trong thời điểm của hôm nay. Đọc lá thư dưới đây để thấu hiểu nỗi đau của những Con Người Việt Nam chịu đựng áp lực ở hai phía. Mong thay lá thư này thay đổi được một số suy tư của những người hải ngoại. Mong thay lá thư này chấp dứt tình trạng chụp nhau những cái mũ buồn cười, giả tạo, vô nhân tính cho những người khác chính kiến với mình. Những lời thật này hiếm có ở một xã hội mà Con Người Việt Nam đã bị “phá sản”.

Gửi các cô chú anh chị ở Hải ngoại!

Nếu các cô chú anh chị (ccac) đọc được mấy dòng chữ vụng về này, nghĩa là ccac đã từng bỏ lại trên mảnh đất hình chữ S một phần thân thể của mình, không phải cái rốn khô đã rụng thuở sơ sinh thì cũng là máu hay mồ hôi nước mắt của ccac.

Người Việt mình dẫu có đi đến đâu vẫn luôn nhớ về cố quốc và mong ước được trở về dù chỉ là thăm lại mảnh vườn xưa. Hậu sinh như tôi không phải ai cũng hiểu.

Xin viết riêng bài này gửi đến các ccac đã luôn quan tâm đến tình hình chính trị-xã hội ở Việt Nam, đã góp công lẫn của, trí tuệ lẫn tài sản vào công cuộc thay đổi đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

Ccac cũng hiểu rằng việc thay đổi vẫn do chính người dân sống trên đất nước này quyết định, ccac chỉ là nhưng người trợ giúp cho họ mà thôi. Thành bại hay không là chuyện của họ.

Với niềm trăn trở của người con sống tại quê hương, cũng ngày ngày tìm hiểu chính sự. Xin các ccac hãy nghe đôi lời!

Chúng tôinhững người quan tâm chính trị chân chính phải tự mình bương chải với cuộc sống để có tiền làm chính trị, chúng tôi xác định rõ con đường đi một cách hòa bình, không mang hận thù hay chia rẽ.

Quá khứ kinh hoàng đã trôi qua mấy chục năm rồi, thời nay không còn như xưa, mọi thứ đều khác, con người khác, và chính quyền này cũng khác. Nếu muốn tốt đẹp hãy gác lại đau thương!

Họ có quyền cấm internet như Triều Tiên, có quyền cấm Facebook như Trung Quốc, sao họ không làm? Việc chúng ta kết nối như thế này là điều kiện cần. Và điều kiện đủ nữa là dân trí phải cao lên, phải hiểu về chính trị xã hội để thực hiện quyền công dân của mình cho đúng. Lúc ấy tự khắc thể chế sẽ trở mình.

Chúng tôi đã chịu quá nhiều áp lực từ cuộc sống, từ người thân và từ cả chính quyền…nếu anh chị không hiểu lại cứ gán cho chúng tôi cái mác “nằm vùng”, dlv gì đó nữa sẽ khiến chúng tôi thêm mỏi mệt và chán nản!

Chúng tôi đang trồng rau, đừng chỉ chúng tôi hái cà ở vườn kẻ khác!

Nguồn: FB Châu Ngọc Đáo

https://www.facebook.com/chaungocdaolx/posts/1754638978183616?

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s