Nói Với Anh Công An Nhân Dân, Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa Dân Chủ Cộng Hòa

Này, anh Công An Nhân Dân ,

Nhân ngày chúa Giáng Sinh, tôi cũng ráng theo lời Chúa, có đôi lời muốn tỏ cùng anh.

Thực sự, tôi ở hải ngoại, anh ở trong nước. Chúng ta chẳng có gì ràng buộc với nhau. Hiến pháp nước Mỹ, điều 1 nói rằng “quyền tự do ngôn luận” là số một, không ai, dù là Tổng Thống Mỹ cũng không thể ngăn cấm người dân nói lên điều họ suy nghĩ. Vậy tôi, xin mạn phép, được nói. Và tôi cũng mong anh có thể nói những điều anh suy nghĩ mà không sợ nhà nước trù dập.

Tôi nói, thay cho những người dân VN  trong nước, không dám nói vì thấy anh hung dữ, đánh đập các ông bà già biểu tình đòi ruộng đất, hay mấy cô cậu sinh viên biểu tình chống Tàu xâm phạm biên giới, hay những người dân đòi nhân quyền. Chẳng qua, anh cũng chỉ vì lệnh trên mà thôi.

Nhưng tôi với anh cách nhau cả một đại dương, khác lãnh thổ, khác quốc tịch. Anh chẳng làm gì được tôi, mà tôi cũng chẳng làm gì được anh. Anh không thích cho tôi nói cũng chẳng làm đ…gì được và dĩ nhiên tôi cũng chẳng bắt ép anh ăn cái cục… gì. Anh, dù không thích, cũng chẳng  thể quăng bài viết của tôi vào thùng rác vì nó ở trên Internet, cả thế giới đọc và nhớ mãi những gì tôi nói với anh hôm nay.

Vậy xin được phép đối thoại với anh, cá nhân với cá nhân.

Tôi chẳng có đảng phái gì cả, xin anh đừng chụp mũ tôi và cũng xin bỏ cái đảng CSVN thối tha của anh sang một bên.

Trước hết, anh là con người, anh cũng có con tim, khối óc.  Anh có học, tôi biết, vì anh được làm công an, tất phải có học.

Anh cũng có vợ con, cha mẹ vì anh không phải từ cục đất sinh ra. Anh cũng muốn ăn ngon, ngủ yên. Anh cũng biết đói, lạnh, biết đau, biết sợ. Vậy thì khi anh đánh đập đồng bào,  anh nghĩ  gì?  Anh sợ cấp trên hay anh sợ mất nồi cơm? Anh sẵn sàng giết người khác để bảo vệ nồi cơm của anh? Hay anh nghĩ những người biểu tình là tay sai Mỹ ngụy? Thằng Tàu sang nước ta, giết hại đồng bào, chiếm đất, rừng, mỏ… anh làm gì nó? Nếu thằng Tàu đánh vợ con anh, anh làm gì nó? Anh có biết cái đảng CSVN của anh làm sai, anh dám nói ra chăng?

Anh có biết thiện, ác hay không?  Chúa nói thương người…ồ, xin lỗi , anh không tin Chúa . Anh chỉ tin bác Hồ thôi, phải không ?

Bác Hồ đi sai đường rồi. Anh biết không? Chắc không rồi vì bây giờ , anh vẫn tin và theo đảng CSVN mà.

Vậy chắc hẳn anh sợ chết. Anh có biết khi chết, cái nghiệp làm ác của anh sẽ theo anh sang kiếp khác không? Quả báo sẽ khiến anh phải trả cái nợ làm công an của anh trong kiếp này. Ồ! tôi lại nói nhảm rồi, anh chẳng tin cái gì cả. Anh chỉ biết ăn hối lộ thôi. Không ăn hối lộ thì làm sao anh có nhà, có xe, có đổng, có đài. Lương công an của anh, ai cũng biết không đủ sống. Chẳng qua, anh bị ép ăn hối lộ thôi.

Có khi nào anh ngừng tay đánh đập nhân dân (Công An Nhân Dân là Công An để đánh đập Nhân Dân theo định nghĩa Xã Hội Chủ Nghĩa của Karl Marx-Lenin) để suy nghĩ về cuộc sống: Anh sống để làm gì? Cha mẹ anh có nghĩ sinh con ra như anh…để làm Công An không? Cha mẹ anh chắc cũng có cúng ông bà, chắc cha mẹ anh cũng cầu nguyện ông bà tổ tiên phù hộ cho anh, có một ngày….. đừng làm công an nữa.

Chính anh, chắc cũng có lúc cầu mong cho con anh lớn lên, học giỏi, xuất ngoại, làm bác sĩ, kỹ sư chứ đừng làm công an nữa. Lúc này chắc anh nhủ thầm, thằng này nói bậy, đừng nghe nó nữa.

Vậy thôi, nói chuyện khác.

Tháng 12-2013, công ty Target ở Mỹ bị ăn cắp 40 triệu hồ sơ tín dụng  (credit card) qua Internet. Theo FBI thì tổ chức ăn cắp xuất phát từ Đông Nam Á (South East Asia). Nhưng các đài truyền hình thì nói thẳng là Việt Nam. Nhân dân thì 100% là không rồi, đói thấy mẹ, kiếm ăn ngày 2 bữa còn không xong nói gì làm tin tặc. Tôi không tin là các anh Công An Nhân Dân làm chuyện này. Các anh không đủ trình độ và không có cửa để làm ăn như vậy. Các anh chỉ thuộc hạng “gà què ăn quẩn cối xay” trong quần chúng nhân dân địa phương mà thôi. Có thể các anh bên Quân Đội Nhân Dân, bắt chước đàn anh Trung Cộng, có truyền thống Anh Hùng XHCN, ăn cắp các phát minh của ngoại quốc làm của mình cho đỡ tốn thì giờ. Nhưng ăn cắp phát minh thì cũng phải làm ra sản phẩm. Ăn cắp hồ sơ tín dụng thì xài tiền của thiên hạ ngay lập tức. Quả là Thiên Tài ! Nhưng tôi e rằng QĐND Anh Hùng của ta cũng bị đàn anh Trung Cộng gài. Họ mượn địa chỉ (address) của VN để ăn cắp nhưng tin tức chạy về Tàu. Quốc tế có phạt thì phạt VN, vì phát xuất từ VN:

“Quít”  Tàu làm. “Cam” VN chịu.  

Các anh Công An Nhân Dân có dám điều tra vụ này không? Lỡ con Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng làm thì sao? Chỉ có các con quan lớn mới có học và học giỏi thì mới có khả năng “tấn công” và cướp giựt hồ sơ tín dụng tận bên Mỹ. Thôi, chắc các anh không dám rồi.

Vậy thôi, nói chuyện khác.

Anh là Công An Nhân Dân, tất phải biết chuyện của dân. Anh tất phải biết chuyện Tàu đem đồ ăn thối tha,  nhiễm độc sang bán ở nước ta, gây biết bao các chứng bệnh ung thư (bướu độc). Trước sau gì vợ con, cha mẹ, họ hàng nhà anh cũng bị nhiễm độc. Anh làm gì thằng Tàu? Chủ Tịch Đảng CSVN không dám đụng đến nó. Anh dám đánh nó chăng?

Anh có thấy anh hèn, và cả cái nhà nước, Quốc Hội, đảng CSVN của anh nó hèn mạt như thế nào. Nhục nhã cả tổ tiên, lịch sử người VN.

Nước VN độc lập, tự do, hạnh phúc ở cái chỗ nào, anh thử chỉ tôi coi? (có phải bác Hồ nói phét chăng) .

Có lẽ tôi xin ngừng ở đây, kẻo anh ói máu mà chết thì tôi và nhân dân VN biết nói chuyện cùng ai. Xin hẹn anh lần sau, chúng ta đối thoại tiếp. Chúc anh một mùa Giáng sinh vui vẻ. Anh không chịu thì kệ … anh. Tôi đi ngủ.

David Tran.

Virginia.

25-12-2013

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s