Vi Trùng Vũ Hán

Bạn thân

Cuối tháng 12, khi hiện tượng nhật thực xảy ra trong vùng Á Châu, Úc Châu thì người ta tự hỏi phải chăng đó là điềm báo tai họa sắp tới? Bao giờ?

Không lâu sau đó, Úc bị nạn cháy khủng khiếp và Trung Cộng bị bệnh truyền nhiễm xảy ra tại Vũ Hán (Wuhan). Hãy gọi đó là vi trùng Vũ Hán.

Chuyện bệnh lạ xuất hiện vì con người tiếp xúc (ăn) với thú hoang (dơi, rắn) thì không lạ. Vấn đề là ngay tại trung tâm nước Tàu: Vũ Hán. Phải chăng vì thiếu thực phẩm qua chiến tranh mậu dịch với Mỹ khiến dân Tàu thiếu thịt nên đi ăn bậy?

Xa hơn là vấn đề y tế tại Tàu. Nhà nước vì uy tín thường giấu diếm nguồn cơn và con số nạn nhân. Nhân viên y tế dốt. Nhà nước gian. Hệ thống y tế giả (nên nhớ Trung Cộng hiện nhận sản xuất thuốc tây (medicine) cho Mỹ) vì các đại học và công ty sản xuất không có khả năng ứng biến.

Khi con số tăng nhanh và Vũ Hán bị cô lập cho thấy hiểm họa thực sự. Nhưng trong mùa Tết và cố tật của dân Tàu là ẩu và ở dơ. Dân coi thường luật lệ và nhà nước hay giấu cái xấu, dở của đảng cộng sản. Kết quả là bệnh lan khắp nước Tàu.

Thế giới sẽ phản ứng bằng cách cô lập liên lạc, giao thông với Tàu. Trung Cộng sẽ phải đối phó với việc nuôi ăn 11 triệu dân Vũ Hán ngồi không, ăn hại và chờ chết. Rồi tới Hoa Bắc (Hubei), Thượng Hải (Shanghai) và Bắc Kinh (Beijing)…. Nên nhớ thời chiến tranh Quốc-Cộng tại Tàu, Hàn Quốc và VN đã xảy ra trường hợp khi các nhà quân sự CS tính sai nước cờ, quân bị vây hay cắt đứt liên lạc, họ thường bỏ thí cho chết hết để phi tang. Đó là hiện tượng cột chân lính vào xe tăng, đại pháo, đại liên để đánh tới chết chứ không bỏ chạy.

Đài NHK của Nhật 1/31/2020 chiếu cảnh y tá trưởng của bệnh viện Vũ Hán đang bị sốt vẫn phải làm việc. Cảnh phóng viên Nhật phỏng vấn Thống Đốc (Governor) Vũ Hán thì ông ta cho biết mọi chuyện chậm trễ vì phải hỏi ý kiến của trung ương Bắc Kinh về những tin tức nào sẽ công bố cho quần chúng.

Khi Mỹ, Nhật…cho máy bay đến chở công dân của họ tại Vũ Hán di tản về nước thì chính quyền Trung Cộng (TC) làm khó dễ với những người gốc Hoa từ nước ngoài về hay các công dân thuộc các nước nhỏ có liên hệ với công dân Mỹ, Nhật muốn di tản chung. TC sợ những người này khi ra ngoài sẽ tố cáo những hành vi che giấu của nhà nước TC về biến cố này.

Vậy VN ra sao? Người dân VN trong nước và Việt kiều về ăn tết có ý thức hiểm họa vi trùng Vũ Hán hay không? Còn nhà nước?

Nghe nói dân Tàu tràn lan khắp Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…. CSVN không dám đóng cửa biên giới như Nga, Nhật, Hàn, Hong Kong… vì còn chờ lệnh của…Bắc Kinh.

Như vậy chứng tỏ chủ quyền của VN đã về Tàu từ lâu.

Người ta nói: “Người hại không chết, Trời hại mới chết”. Nếu dân Việt, dân Tàu không dám chống CS thì bây giờ CS gây ra bệnh lạ thì cả dân lẫn quan CS đều chết. Có tiền bạc triệu mà không có máy bay, đi ra không ai dám nhận.

Thế nhưng vẫn có những Việt kiều hiên ngang về VN ăn…đám cưới, cho rằng sống chết có số.

Bạn nghĩ sao?

Trần Công Lân

Tháng 1 năm 2020 (Việt Lịch 4899)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s