Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P13)

Ghi Chú: Những chữ nghiên trong mặc kép được trích từ quyển sách “VN Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người” của nhóm Tư Duy Tập Thể tại VN. Toàn bộ được trích mà không hề sửa đổi cho dù dấu và chữ sai.

 “Kính gửi LIÊN HIỆP QUỐC

Thế giới hiện nay RẤT NHẦM LẪN: Đánh đồng loạt các nước lớn là quan trọng như nhau. Thực tế là không ĐÚNG NHƯ VẬY.

  1. Nước Hoa kỳ về cơ bản là một tập hợp tượng trưng cho CỘNG ĐỒNG TOÀN CẦU (mấy chục ngôi sao bằng nhau trên lá cờ). Thủa ban đầu hầu như là do những người thông minh tài giỏi của hầu hết các nước Châu Âu, sau đó là hầu như của toàn thế giới, di cư sang Hoa kỳ TỰ DO DÂN CHỦ BÌNH QUYỀN, BÌNH ĐẲNG, TỰ LỰC làm ăn sinh sống. Sau đó dần dần, CHÍNH VÌ VẬY, một mặt nước Mỹ đã giầu có hùng mạnh lên đứng đầu thế giới, đóng góp bao SÁNG KIẾN, TRÍ TUỆ, TIỀN CỦA cho Toàn cầu, góp phần khắc phục bao khó khăn của NHÂN LOẠI. Vì vậy nhân dân các nước trên thế giới, kể cả các nước XHCN, đều rất muốn tới Hoa kỳ để học tập, thậm chí để được ở lại làm ăn sinh sống ! Nhưng chính vì TỰ DO DÂN CHỦ QUÁ TRỚN nên DẦN DẦN đã vấp nhiều SAI LẦM, ví dụ: 1/ Đã để bao người hư hỏng ở các nước cùng tràn vào sinh sống làm ăn . . .nên đã làm cho xã hội Hoa kỳ suy thoái , hỗn loạn dần dần như đã thấy; 2/ Chưa thấy rõ những SAI LẦM tượng trưng cho từng khu vực, từng quốc gia riêng biệt, thí dụ Chủ nghĩa Đại đế, Chủ nghĩa Đại Hán, CN Phát xít, CN Xã hội . . . .nhất là nhiều người thuộc thế hệ trẻ hiện nay . . Vì Hoa kỳ CẦN LÀ và CÓ THỂ là ĐẦU TẦU của VĂN MINH NHÂN LOẠI nên Liên hiệp quốc cần trực tiếp GIÚP ĐỠ, XÂY DỰNG và DỰA VÀO CHÍNH HOA KỲ để nước này  tránh được những SAI LẦM, và THỰC HIỆN ĐƯỢC TỐT HƠN VỊ TRÍ, VAI TRÒ của minh, là chỗ dựa đáng tin cậy của Liên hiệp quốc.
  2. Nước Trung quốc về cơ bản, từ cái GỐC là dân tộc ĐẠI HÁN, do tài giỏi theo kiểu DÂN TỘC CHỦ NGHĨA , MẠNH ĐƯỢC, YẾU THUA nên dù đã có thể BÀNH TRƯỚNG DẦN DẦN, MỞ RỘNG ĐẤT ĐAI, DÂN SỐ, đồng hóa các Dân tộc khác (một ngôi sao to làm chủ , nhiều ngôi sao con bám vào) . . . nên, vì vậy,về tổng thể sự THAY ĐỔI về bản chất DÂN TỘC CHỦ NGHĨA  diễn ra rất chậm chạp, HẦU NHƯ CHỈ THAY ĐỔI ĐẤT NƯỚC  về DIỆN TÍCH, DÂN SỐ và sự GIẦU CÓ,  không thay đổi về BẢN CHẤT VĂN MINH CON NGƯỜI . . .vì vậy dù thế nào Trung quốc cũng không thể ĐẠI DIỆN sự THÔNG MINH, TỐT ĐẸP, CÓ VĂN HÓA CAO THƯỢNG của cả Loài người. Liên hiệp quốc nên cố gắng GIÚP TRUNG QUỐC ngày nay  tự CẢI BIẾN căn bản cái Chủ nghĩa DÂN TỘC HẸP HÒI, CÔ ĐƠN, CHẬM TIẾN . . .của mình, không chỉ học tập thế giới, trước hết không chỉ học tập Hoa kỳ về KHOA HỌC CÔNG NGHỆ  SÁNG TẠO . . . mà cần HỌC TẬP HOA KỲ cả về VĂN MINH và ĐẠO ĐỨC CAO CẢ, những thứ là tiêu biểu,  tương trưng cho sự tiến tới của toàn thế giới hiện nay.
  3. Liên hiệp quốc rất nên tiếp tục củng cố, phát triển . . .làm sao QUY TỤ ĐƯỢC không chỉ những người TÀI GIỎI, THÔNG MINH, mà còn QUY TỤ được cả những người có ĐẠO ĐỨC TRONG SÁNG , biết cách nhìn toàn cầu từ TẦM CAO , từ TẦM XA vì HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG của toàn thể NHÂN LOẠI. Xin kính gửi Liên hiệp quốc tài liệu nói về CHỦ THUYẾT MỚI VÌ CON NGƯỜI (NEW PERSONNALISM) do Việt Nam mới đề xướng gần đây.

Kính chúc Quý Vị Lãnh đạo Liên hiệp quốc mọi sự tốt lành. 

                                         Ngày 8 tháng 3, 2019

                                    Người Việt nam”

 

Nếu VN đã là thành viên LHQ thì tại sao chính quyền csvn không lên tiếng tại diễn đàn LHQ mà phải mướn nhóm Tư Duy Tập Thể ra tập sách kêu gọi người VN trong khi người VN trong nước bị công an bóp cổ hằng ngày? Khi Phi Luật Tân kiện Trung Cộng tại tòa án quốc tế và thắng kiện thì VN im lặng? Tại sao không nhảy ra đòi lại đảo  Hoàng –Trường Sa? Cai trị mà không bảo vệ được đất nước thì chỉ có ăn hại. Rồi ngày nay lại hy vọng LHQ sẽ thay đổi TC thành con cừu hay sao? “Xúi trẻ ăn cứt gà” đã là thủ thuật của csvn khi dụ dỗ dân miền Nam tập kết ra Bắc để rồi trở về nằm vùng phá hoại miền Nam VN. Tiếc thay LHQ không phải Nam VN.

Tập sách này sẽ giúp csvn thoát Trung Cộng và đồng thời chiếm lãnh CĐVN hải ngoại:  “Một mũi tên, hai con chim” hay “nhất điểm lưỡng diện”. Khi CS gặp suy thoái thì luôn luôn rút về thế dân tộc, trốn trong quần chúng để thoát hiểm và khi an toàn thì xuất hiện giết người diệt khẩu như thời 1945. Ai là “người VN” (cộng sản hay không cộng sản ). Nếu CS đã lỗi thời thì tại sao không giải tán để người khác lo việc nước, núp trong bóng tối và đưa những anh hề, phường tuồng ra diễn trò ái quốc, yêu con người, nhân loại… chứng tỏ dã tâm của CS vẫn còn che dấu. Cái “con người” được nói đến ở đây vẫn là cái giả tạo như một trò hề rẻ tiền đã xảy ra trong quá khứ và nội dung của tập sách đã tự nói lên sự thật về chủ nghĩa CS đang biến hình thành “chủ thuyết con người” để tiếp tục lường gạt nhân loại. Cái gọi là “chủ thuyết con người” thực ra  chỉ là “chủ thuyết lươn lẹo” nói lên bản chất của người CS đã và sẽ không bao giờ thay đổi.

Người VN hải ngoại góp ý (không có AK-47 dí sau lưng)

Vũ Duy Thức

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s