Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P12)

Ghi Chú: Những chữ nghiên trong mặc kép được trích từ quyển sách “VN Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người” của nhóm Tư Duy Tập Thể tại VN. Toàn bộ được trích mà không hề sửa đổi cho dù dấu và chữ sai.

 “Vậy Việt nam ngày nay nên làm gì, làm thế nào?

          Trước hết Việt Nam không được TỰ TY, không nên chỉ MOI MÓC phê phán chỉ nhằm thủ tiêu những SAI LẦM CŨ về CHÍNH TRỊ và VĂN HÓA,XÃ HỘI, mà điều quan trọng quyết định hơn là cần KHÔI PHỤC dòng máu ANH HÙNG THÔNG MINH của dân tộc, biểu hiện trong ít nhất là 2 lần đã dẫn đầu Thế giới trước đây, như đã nói ở trên. Hiện nay VN đã BỪNG TỈNH, đã có thể cùng Hoa kỳ DẪN ĐẦU thế giới đi theo Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI (NEW PERSONNALISM) với nội dung ở tầm cao của Thế kỷ XXI do chính người Việt Nam đã đề xướng và công bố cuối tháng 9, 2018 vừa rồi.

          Để làm được việc này một cách THUẬN LỢI, Đảng CSVN lại một lần nữa cần dũng cảm, quyết tâm, MINH BẠCH và CÔNG KHAI, rất cần thực tâm quay về với TƯ TƯỞNG và ĐƯỜNG LỐI của HỒ CHÍ MINH – như chính Đảng CSVN đã tuyên bố – . Nên nhớ: Hồ Chí Minh là một nhà giáo (tức là trí thức, chứ không phải là công – nông), vì vậy Người đã cùng các nhà trí thức khác đi tìm đường cứu nước, đã từng bôn ba trải nghiệm, nghiên cứu các loại chủ nghĩa trên khắp “5 châu 4 biển” để dần dần nhận thức ra, chứ không chỉ hoạt động quanh quẩn trong nước, với một vài lý luận hạn hẹp, như Lê nin, Stalin, Mao Trach Đông, Kim Nhật Thành, Phiden, Lê Duẩn và Tập Cận Bình hiện nay, tức là Hồ Chí Minh đã không chọn Chủ nghĩa ĐẢNG RA MỆNH LỆNH, không độc quyền lãnh đạo, mà đã chọn phương án Đảng hỗ trợ giúp TOÀN DÂN LÀM CHỦ thật sự và cùng nhà nước xây dựng ĐƯỜNG LỐI và PHÁP LỆNH của TOÀN DÂN, mà trên cùng là HIẾN PHÁP. Không nên MẬP MỜ, NHẦM LẪN thật sự giữa 2 giai đoạn Cách mạng Dân tộc Dân chủ trước 1975 và giai đoạn Cách mạng Cộng sản SAI LẦM trong xây dựng hòa bình từ sau 1975. (Nhân dân Trung quốc rồi cũng sẽ nhận ra những sai lầm kiểu khác của họ, và họ cũng sẽ phải cải cách để tồn tại mà thôi!). Các nước Tư bản VĂN MINH trên thế giới sau khi nghiên cứu rất kỹ đã thấy rõ những điều nói trên về Việt Nam !

          Toàn bộ nội dung TIẾN HÓA khái quát đã được nêu trong tài liệu CHỦ THUYẾT VÌ CON NGƯỜI ở tầm cao ngày nay trong trang TIẾN CÙNG NHÂN LOẠI trên mạng Google, và toàn bộ nội dung cụ thể, đầy đủ, toàn diện, rất sâu sắc . . .rất phù hợp với luận thuyết mới này đã được nêu trong tác phẩm lớn nhất của Viện SENA (Hà nội) có tên là “VIỆT NAM THẾ KỶ 21: Niềm tin, Chính thể, Con người”. Dù với Đảng CS vẫn cầm quyền, tuy với bao SAI LẦM (về đời thường của con người lạc hậu) mà Việt Nam vẫn được như ngày nay, như  chúng ta đang thấy (ví dụ đứng thứ 12 về xếp hạng các nước thông minh trên thế giới; thứ 2 ở ĐNÁ và thứ 5 thế giới về xuất khẩu nông sản; biết bao nước đang dang tay đoàn kết với VN . . .), vậy nên hiện nay Việt Nam đã BỪNG TỈNH, đang từng bước vững chắc chuyển cả về THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ, đang vượt qua được những cực đoan sai lầm của cả Chủ nghĩa Tư bản kiểu cũ, lẫn phần sai của Chủ nghĩa Cộng sản để đi theo ngay Chủ thuyết hiện đại Vì CON NGƯỜI nên đã được toàn dân và cả thế giới ủng hộ, và sự tiến bộ văn minh lên chắc chắn sẽ có tốc độ kì diệu ! ! ?

          Tóm lại: Nhân dân hy vọng Đảng Cộng sản VN cần cải cách Đảng trở về Đảng Lao động cũ, Điều lệ đúng đắn, tạo lập Thể chế chính trị văn minh với tên nước mới phù hợp. . bởi nếu không làm như vậy, sau này khi Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng (cũng là trí thức) đã nghỉ hưu, ai mới lên thay, mà không chống THAM NHŨNG TIÊU CỰC THA HÓA mạnh mẽ, giống được như Tổng bí thư hiện nay, mà lại giống các Đ/C TBT (công nông) đi trước (từ sau năm 1975), do VẪN GIỮ THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ CŨ: Đảng cứ độc quyền thiếu dân chủ tự do, lãnh đạo bằng chỉ thị của đảng đứng trên Quốc hội và Chính phủ, các đảng viên được điều khiển trực tiếp rất quan liêu từ TƯ đến tận thôn xã như hơn 40 năm vừa qua để giới lãnh đạo và xã hội lại – RẤT VÔ TÌNH, TỰ NHIÊN – có điều kiện trở lại trạng thái THAM NHŨNG TIÊU CỰC THA HÓA như đã xẩy ra. . .thì đất nước lại sẽ vẫn lạc hậu, lại vi phạm nhân quyền, chậm phát triển ! Ai cũng có thể sai lầm và khuyết điểm, kể cả các Đạo giáo, các Chủ thuyết, các Chủ nghĩa.Vì vậy Đạo Phật đã dậy rằng,“Các Ý NGHIỆP (tức các Đạo giáo hay các Chủ nghĩa) có thể đưa ta lên đỉnh cao, cũng có thể cho ta vào dịa ngục. Kiểm soát được các Ý NGHIỆP  là con đường đưa ta đi tới THÀNH CÔNG”. Chính vì vậy, Đảng lãnh đạo và Chính phủ cần phải thông minh và can đảm tạo điều kiện tốt nhất để nhân dân có thể KIỂM SOÁT được sự CẦM QUYỀN của chính mình.

          Sang thế kỷ 21, do những nhận thức mới, thế giới đã hoàn toàn khác thế kỷ 19, 20.  Vì vậy, VN đang đại đoàn kết, quyết tâm cao độ vượt qua quá khứ SAI LẦM, hãy cùng 10 nước THÔNG MINH NHẤT THẾ GIỚI, cùng Hoa kỳ và nhân dân Trung quốc (sau khi TQ cải cách, bỏ mục tiêu bành trướng xâm lược) cùng dẫn đầu toàn cầu vận dụng sáng tạo Chủ thuyết mới VÌ CON NGƯỜI để tạo ra một Thế giới HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG cho toàn Nhân loại.

Hà nội, tháng 12, 2018”

 

Tác giả đã không thành thực nói thật là đã bị CS phá hoại mượn cái vỏ “VN đất nước, con người” để “không được TỰ TY, không nên chỉ MOI MÓC phê phán chỉ nhằm thủ tiêu những SAI LẦM CŨ về CHÍNH TRỊ và VĂN HÓA,XÃ HỘI, mà điều quan trọng quyết định hơn là cần KHÔI PHỤC dòng máu ANH HÙNG THÔNG MINH của dân tộc”.

VN nên làm gì và làm như thế nào”? Tại sao quý vị không hỏi người dân trong nước? Hỏi người ngoài vì quý vị có mục đích dụ dỗ người hải ngoại? Ai tin mà về VN đóng góp sẽ bị bắt nhốt ngay (thì dụ như Trịnh Vĩnh Bình).

Làm sao không tự ty khi cả dân tộc cúi đầu trước sự cai trị của CS tàn ác hơn cả thực dân, đế quốc, phát xít? Tại sao không dám hay không nên phê bình cái sai lầm lịch sử của csvn đã làm ở VN? Nhất là những ai đã sống với CS và quen sự kiểm thảo: phê bình và tự phê bình? Phải chăng đây là cách “hòa hợp, hòa giải”: tôi không nói xấu anh, anh cho tôi chơi chung rồi  chúng ta cùng tàn phá VN tiếp tục???

Khi nói về “Ý nghiệp” thì tác giả có thực sự hiểu đạo Phật để thuyết về Nghiệp hay lại “mượn đầu heo nấu cháo”.  Chuyện CS đội lốt tôn giáo đã quá xưa rồi. Nay lại tái diễn thì thật nhầm lẫn lớn. Không còn ai tin cả.

Hay “Ý nghiệp” là vay mượn từ Lý Đông A để quay về “tư tưởng” và “đường lối” của Hồ Chí Minh (HCM)?  Vậy thì tác giả vẫn không nói rõ là HCM nào? Trước hay sau 1932, HCM từ Nga về bỏ vợ người Nga, bỏ Minh Khai… rồi chết tại nhà tù Hương Cảng để rồi sau 1932, HCM chỉ là  gián điệp của TC dựng lên để chiếm VN. Mà cho dù HCM là ai thì đó cũng là một con “vật”. Không thể nói chuyện xây dựng con người khi đem một con “vật” như HCM ra làm mẫu mực. Khi người CS nói tới Hiến Pháp thì phải tự hỏi cái gọi là dân chủ có thực sự là dân chủ như chúng ta đã biết: Dân chủ mà không có tự do báo chí? Dân chủ mà ứng cử viên do đảng chỉ định? Khi dân chỉ có được một ứng cử viên duy nhất thì không bỏ phiếu cũng thắng? Khi Quốc Hội luôn luôn nhất trí, đồng ý 100 phần trăm, không tranh luận, thảo luận, không chỉ trích …; khi những người không đồng ý với nhà nước sẽ biến mất khỏi gia đình, xã hội thì Hiến Pháp đó là cái gì vậy?

Sự thách thức ở đây là có ai (đảng, nhóm) biên tập “Tư tưởng HCM” và in ra, chỉ dạy những gì “Tư tưởng HCM” đã đưa ra và thực hiện thành công trên đất VN hay chỉ là nói láo và ăn cắp? Cho đến bây giờ mà vẫn còn ca tụng Nguyễn Phú Trọng  sẽ nghỉ hưu thì không có người thay. Tại các nước dân chủ đã bao lần như vậy. Giỏi hay dở: hết nhiệm kỳ sẽ có người thay. Có gì lạ?  Quý vị coi thường dân VN quá. Chỉ vì quý vị chỉ tin rằng đảng mới vĩ đại, vậy thì cứ cho bầu cử tự do, đảng đối lập đi thì sẽ có người gánh việc nước. Đảng CS bắt hết những người chống đối sự cai trị của đảng rồi nói không ai lo việc nước? Quả là điếm đàng.

Sự kiện khen dân Việt thông minh, học giỏi thành công chỉ là “gạch nối”, cái mồi nhử giữa dân tộc Việt và cộng đồng VN hải ngoại. Sự thành công của dân Việt trong hay ngoài nước là do tài năng cá nhân chứ không liên hệ gì đến sự lãnh đạo của csvn. Lịch sử đảng csvn cho thấy đảng csvn làm hại đất nước và dân tộc Việt hơn là những thành tích đã khoe khoang như “đánh Nhật”: Nhật thua đồng minh nên phải rút chứ Việt cộng chẳng hề đánh Nhật mà còn cộng tác với Nhật diệt phe quốc gia (không cộng sản);  “đuổi Tây”: Pháp rút vì chủ trương chiếm thuộc địa trên thế giới  trở nên lỗi thời khi Mỹ trả độc lập cho Phi Luật Tân; “thắng Mỹ”: chỉ vì Mỹ bắt tay với Trung Cộng nên bỏ miền Nam VN chứ sự thật Trung Cộng có xua quân đánh Mỹ – thí dụ như cuộc chiến Triều Tiên 1950 – thì TC cũng không thắng nổi, nói gì VC.  Sự lạc hậu, trì trệ, nhầm lẫn không phải chỉ xảy ra một lần, một năm, một thế hệ…mà suốt lịch sử từ 1930 cho đến nay.

Phê bình chế độ tư bản lẫn CS không có nghĩa là sẽ bỏ tư bản để đi tìm một cái sống chung với CS trong cái gọi là “VN: đất và con người”. Vì sống chung với CS chỉ có chết trong khi sống với tư bản, tuy sai lầm, có xấu, có tốt nhưng quan trọng nhất là có cơ hội tiến lên mà không bị ám sát, thủ tiêu, lường gạt…như sống với CS.

Có thực sự csvn kêu gọi LHQ hay không? Câu trả lời là không.  Sự kêu gọi thực sự của csvn là khối người Việt hải ngoại. Có thể lực lượng gián điệp của csvn tại hải ngoại (qua du lịch, du học, thương mại….) đã đủ để xúi dục sự tiếp tay canh tân đất nước do csvn lãnh đạo đang thành hình và đây là khởi điểm của chiến dịch.

Vũ Duy Thức

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s