Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P11)

Ghi Chú: Những chữ nghiên trong mặc kép được trích từ quyển sách “VN Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người” của nhóm Tư Duy Tập Thể tại VN. Toàn bộ được trích mà không hề sửa đổi cho dù dấu và chữ sai.

Việt Nam –

Đất nước và Con người

          Hiện nay thế giới đã xếp hạng các nước theo thứ tự về sự giầu có, sự hùng mạnh . . .và sự thông minh. 10 nước (hay đơn vị) thông minh nhất thế giới được xếp hạng là Hồng công, Hàn quốc, Nhật bản, Đài loan, Singapore, Hà lan, Ý, Đức, Áo, còn Thụy sỹ và Thuỵ Điển cùng được xếp thứ 10. Việt nam được xếp thứ 13 về phương diện thông minh.Khi phát hiện ra điều này, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, và đều đi tìm hiểu phân tích thêm.

          Mới đây đã có tài liệu nói về SỰ BỪNG TỈNH CỦA NHÂN LOẠI và về Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI mới (NEW PERSONNALISM), tức là nói về HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG của CON NGƯỜI không còn do QUYỀN LỰC THỐNG TRỊ, không do GDP ngày càng cao hơn, không do Đất nước VĨ ĐẠI mà ngày càng bành trướng xâm lược, mà là do có BẢO VỆ HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG của CON NGƯỜI bằng mọi TRÍ TUỆ NHÂN ĐẠO, bằng KHCN HIỆN ĐẠI, bằng  SỨC MẠNH và TIỀN CỦA để duy trì HÒA BÌNH và TÌNH YÊU THƯƠNG, MÔI TRƯỜNG SỐNG TRONG LÀNH và DUY TRÌ SỰ TỒN TẠI của TRÁI ĐẤT  . . .nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Để dễ hiểu, hãy tạm quy ước, rằng Loài người đã đi từ CẤP I, lên CẤP II, CẤP III, rồi lên ĐẠI HỌC . . . Thủa Loài Người còn ở cấp I (chủ nghĩa Phong kiến, vua quan nắm toàn quyền, độc quyền lãnh đạo), thì thủa xưa cũ đó sáng giá nhất là vùng Ai Cập và Trung cận Đông (như Iran, Irac . . .), phương Đông cũng có Trung hoa, Đại Việt, Indonesia, Căm pu chia . .; Ban đầu Phương Tây (Tư bản hiện nay) đã tỏ ra tiến chậm hơn, nhưng khi họ bỏ được Chủ nghĩa Phong kiến, tiến lên cấp II, cấp III . . . tức từng bước thay Chế độ ra các Mệnh lệnh chủ quan của Vua chúa bằng các Pháp luật do toàn dân được tham gia xây dựng và quyết định, DẪN ĐẦU LÀ NHỮNG NGƯỜI THÔNG MINH, TÀI GIỎI, thì Châu Âu, Hoa kỳ, Nhật bản, nước Nga . . . mới vượt lên . . . trở thành giỏi giang, DÂN CHỦ TỰ DO VĂN MINH tiến vượt lên trước, giầu có, hạnh phúc hơn . . ., làm người dân các nước khác cứ đổ xô tới học tập và để được ở lại làm ăn sinh sống, như đã và đang thấy. Tại sao? Tại không do một đảng nào được ĐỘC QUYỀN, mà toàn Dân,nhiều Đảng cùng thi đua bình đẳng dân chủ cạnh tranh nhau, do NHÂN DÂN tự do dân chủ tuyển chọn, nên vì vậy THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ của Phương Tây đã từng bước tiến tới văn minh hơn, như đã diễn ra (nhưng nay lại đang TỰ DO DÂN CHỦ quá trớn!). Xin tìm hiểu thêm trong các tư liệu về lịch sử và hiện đại.Dưới đây chỉ xin nói riêng về Việt Nam.

          Việt nam ta là một bộ phận của Bách Việt, đã có nhiều di sản đặc sắc, như TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG SƠN, có Hệ thống KINH DỊCH nổi tiếng (đã bị ngoại bang cướp đoạt và xóa đi di tích xuất sứ), có các danh nhân thế giới như 2 Bà TRƯNG, TRẦN HƯNG ĐẠO, LÝ THƯỜNG KIỆT . . . (gần đây có  Hồ Chí Minh và Võ nguyên Giáp); đã đánh tan quân xâm lược hùng mạnh nhất trên thế giới là quân Nguyên Mông . . .; đã dẫn đầu các nước thế giới thứ 3 đấu tranh quyết liệt XÓA BỎ được Chủ nghĩa Thực dân, góp phần chống lại Chủ nghĩa Đế quốc và Phát xít; đã giải phóng nhân dân Căm pu chia khỏi chế độ diệt chủng; cùng toàn thế giới chống lại Chủ nghĩa bành trướng xâm lược; gần đâylà một trong những nước dẫn đầu sự HỘI NHẬP HÒA BÌNH HẠNH PHÚC TOÀN CẦU và còn nhiều các sự kiện và người Việt có tài năng nổi tiếng khác trên thế giới . . .Tuy nhiên, vì sau năm 1975 chiến thắng Thực dân, Đế quốc, giành được Độc lập và Thống nhất đất nước . . .thì Việt nam đã NHẦM LẪN LỚN: Đã từ bỏ hoàn toàn Chủ nghĩa dân tộc quốc tế của Hồ Chí Minh để đi theo phần SAI LẦM của Chủ nghĩa Cộng sản độc quyền 1 đảng trị (trị dân, trị nước bằng mệnh lệnh các cá nhân đảng viên trong toàn đảng, trên toàn quốc, thay cho Pháp lệnh nhà nước), nên đã rất mất dân chủ tự do, rất vi phạm NHÂN QUYỀN, tham nhũng, tiêu cực, xã hôi tha hóa  . . ..như ta đã thấy !

Hiện nay thực tế khu vực VĂN MINH của Loài người đã bước lên cấp 3 và đại học, Thế giới Phương Tây đã dẫn đầu, từng bước dần dần từ bỏ Chủ nghĩa chỉ vì ĐỒNG TIỀN (Duy Tư bản thời kỳ đầu), cũng đã thay dần cả Chủ nghĩa chỉ DUY KHOA HỌC CÔNG NGHỆ để bước sang giai đoạn thứ 3 của Chủ nghĩa Tư bản, tức là tiến tới Luận thuyết mới VÌ CON NGƯỜI (New PERSONNALISM ) ở tầm cao của thế kỷ XXI, trong khi nhiều nơi trên thế giới vẫn còn tiến chậm, còn tồn dư trình độ của giai đoạn cấp I, cấp II như thời xưa . . .

          Việt nam, do xuất sứ là một nước nhỏ, nhưng thông minh, anh hùng,  . .. không có đầu óc BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC . . ., trái lại, lại bị các nước lớn hơn xâm lược, chiếm đóng, dầy xéo bao lần và kéo dài. . ., nên Việt nam đã dần dần bị trở thành LẠC HẬU, TRÌ TRỆ trong các giai đoạn sau này. Và sau khi vùng lên giành được độc lập thống nhất 1975 thì lãnh đạo – do mới chỉ anh dũng hy sinh trong chiến đấu, tầm nhìn còn hạn chế – nên lại đã NHẦM LẪN, đã xa vào chế độ độc quyền một đảng trị (thực tế lãnh đạo tập trung cao độ chỉ cần trong khi còn chiến tranh, vì mục tiêu đã rõ ràng), nên đã rất mất dân chủ tự do vi phạm nhân quyền mà ai cũng thấy, như đã nêu ở trên.”

 

Khi tác giả nói về lịch sử VN để tìm cách cố nhét Hồ Chí Minh (HCM) vào sự hợp thức hóa lịch sử Việt mà quên rằng CS chủ trương hủy diệt văn hóa cũ để bóp méo lịch sử của dân tộc và thế giới (đã xảy ra từ Nga, Đông Âu, Tàu VN, Cuba…). Trong khi nền giáo dục trong nước không được nói tới quá khứ chống xâm lăng phương Bắc thì ở đây, tác giả lôi lịch sử đấu tranh của dân Việt ra để ghép một “danh nhân” HCM thay vì là tội nhân HCM. Cái gian này đủ để đánh giá cả tập sách chỉ là trò hề “hợp thức hóa” HCM vào sử Việt để  sau này nếu csvn bị tiêu diệt thì “bác Hồ vẫn sống mãi trong quần chúng” qua sử sách. Còn Võ Nguyên Giáp với Điện Biện Phủ là sự ăn gian với thế giới vì ai cũng biết tướng Nguyễn Sơn được Trung Cộng (TC) giao phó trách nhiệm đứng sau lưng Võ Nguyên Giáp để giựt dây “chỉ đạo” chiến tranh và pháo binh TC giúp thì mới thắng Pháp chứ có tài năng gì. Chỉ vì miền Bắc VN bị chế độ CS độc tài bóp cổ nên sự thật đã không được phơi bày và “cứt trâu để lâu hóa bùn” là vì vậy.

Đã nêu ra lịch sử VN chống xâm lăng thì tại sao thời phong kiến VN có thể chống Tàu mà ngày nay, xã hội chủ nghĩa “tốt đẹp” như vậy mà không dám lên tiếng, lại cấm cả dân chúng không được nhắc đến tên Tàu cộng thì hãnh diện chỗ nào khi các ngài “tư duy tập thể”?

Cũng như chuyện “chủ nghĩa dân tộc quốc tế” có từ bao giờ? Ai viết? HCM chỉ là một người ăn cắp Hiến Pháp Mỹ ghép vào VN mà còn lớn họng “cha già dân tộc”; nói gì đến nhân quyền theo kiểu Tàu khi TC trắng trợn lý luận “nhân quyền với đặc tính Trung Hoa” (human rights with Chinese characteristics) thì csvn theo nhân quyền TC hay LHQ mà bây giờ nói chuyện dân tộc, quốc tế, nhân quyền?

Khi CS chủ trương cách mạng thường trực thì không thể có chuyện trước 1975 là đúng và sau 1975 là sai. Ngoài đảng CSVN còn có ai (hay đảng) nào khác để sửa đổi những biến cố sau 1975 từ đúng thành sai hay sai thành đúng? Kỹ thuật ở chỗ này là nhắm vào thành phần CĐVN hải ngoại thiếu kiến thức và ý thức về lịch sử  CS sẽ tin và cộng tác với nhà nước. Mà đâu phải là không có ai nói, nhắc, cảnh tỉnh…Có rất nhiều nhưng tất cả đã bị thủ tiêu, ám sát, triệt hạ như Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm 1956 và Tết Mậu Thân 1968. Vậy phải chăng chủ thuyết VN Đất nước và Con người cũng sẽ là một NHẦM LẪN và những ai tham dự đóng góp sẽ bị tiêu diệt khi đảng tìm ra lối thoát.

Vũ Duy Thức

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s