Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P10)

Ghi Chú: Những chữ nghiên trong mặc kép được trích từ quyển sách “VN Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người” của nhóm Tư Duy Tập Thể tại VN. Toàn bộ được trích mà không hề sửa đổi cho dù dấu và chữ sai.

 “Con người hãy

SỐNG ÔN HÒA DỊU DÀNG,

YÊU THƯƠNG NHAU HƠN

để hạnh phúc, sung sướng thật sự 

          Cùng với sự giầu có văn minh ngày càng cao hơn của Loài người, con người ngày càng hưng phấn, đua tài hăng hơn và bộc lộ tình cảm mỗi lúc một rầm rộ, tươi trẻ và mãnh liệt hơn.  Đó là điều đáng mừng, nhưng cũng đáng lo. Tại sao ?

          Sự ham muốn giầu có vựợt qua sự cần thiết quá nhiều , quá đáng, nhiều người đã phung phí, vứt bỏ hết tài sản khi nhắm mắt suôi tay; Lòng ham mê hạnh phúc sung sướng nhiều kiểu phi luân thường đạo đức đến mức gần như điên loạn; quả bóng vào gôn, hay kết thúc trận đấu đã làm tăng huyết áp người xem đến mức quá đáng ngại, thậm chí loạn cả sân bóng, cả bên được lẫn bên thua; bia rượu, kích dục ngày càng tăng đến mức vượt quá xa độ an toàn sức khỏe, dường như tự hủy diệt chính mình mà không chịu nhận ra; tốc độ phóng xe thật nhanh trà đạp quá đáng quy định pháp luật gây bao tai nạn . . .để rồi lại ngồi tán róc khi đến đích; Ma túy không bị tiêu diệt chính nơi sản xuất, mà chỉ bắt buôn lậu và vận chuyển, là những cái đuôi; tình dục là hành động trời ban, là 1 trong 3-4 cốt lõi cuộc sống con người, là thú vui thật cao cả của cuộc đời . . .nhưng đã bị lạm dụng vô độ và để biến dạng khôn lường, tồi tệ hơn súc vật; Tình cảm con người với nhau nhiều nơi, nhiều khi đã phai nhạt đến mức có người chỉ muốn chung chăn gối với người giả, vật vô sinh ! Còn biết bao tệ nạn, sai lầm điên rồ quá đáng khác không nên có trong xã hội Loài người, kể cả trong các nước đã văn minh . . .

          Những người, những nước đi sau không thấy những tai vạ đó, mà lại vẫn vươn lên hùng mạnh giầu có kiểu cũ thời xưa  .. để đạt được một loại xã hội THEO KIỂU NHƯ ĐÃ NÊU Ở TRÊN, .nhưng lặp lại cách vươn tới bằng chính những SAI LẦM ĐÃ QUA của những người đi trước, như BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC, sản xuất kinh doanh thiếu NHÂN ĐẠO, thậm chí ĂN CẮP CÔNG NGHỆ, TÀN BẠO, ĐIÊN RỒ, DÃ MAN hơn cả những kẻ đi trước. . . dù những người ĐI TRƯỚC, nay đã thấy sai và họ đã biết tự vượt qua…Cũng không biết CÂN BẰNG LỢI HẠI THỰC SỰ, rất THỰC TẾ GIỮA THAM LAM ĐỘC ÁC TÀN BẠO MƯU KẾ VÔ ĐỘ với HIỀN LÀNH, TỬ TẾ, ÔN HÒA, NHÂN ĐẠO . . .để xem cách nào THỰC CHẤT CUỐI CÙNG LÀ CÓ LỢI THẬT SỰ HƠN ? Càng rất NHẦM LÃN, NGU DỐT khi chỉ muốn đạt MỤC ĐÍCH của bè nhóm, của quốc gia bằng mọi cách SẢN XUẤT VŨ KHÍ GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT và đe dọa đối phương bằng CHIẾN TRANH . . .

          Chính vì vậy trên Thế giới ngày nay mới chính thức xuất hiện CHỦ THUYẾT VÌ CON NGƯỜI với MỤC ĐÍCH như đã miêu tả nói trên, là vì vậy .

Hiện nay (2018) thông tin công cộng toàn cầu đã chọn 10 nước (đơn vị) THÔNG MINH NHẤT THẾ GIỚI, (2018: đó là Hồng công, Hàn quốc, Nhật bản, Đài loan, Singapore, Hà lan, Ý, Đức, Áo, Thụy sĩ và Thụy điển ngang nhau, cùng đứng thứ 10; Hoa kỳ, Anh và Pháp cũng còn đang “ngấp nghé” phía dưới. Việt nam được sếp thứ 13). Các nước nói trên hiện nay có đang ĂN HIẾP NƯỚC KHÁC với Ý ĐỒ ĐEN TỐI không nhỉ? Rõ ràng là không. Vậy nếu nước nào mà đang làm như vậy chính là kẻ thù của toàn NHÂN LOẠI. Xin mọi người hãy cùng nghiên cứu học hỏi, thế nào là Thông minh, là Trí tuệ thông minh, là con người thông minh, nhà máy thông minh, thành phố thông minh, đất nước thông minh . . . .Tất cả đều đang cần vươn lên đưa THẾ GIỚI, NHÂN LOẠI tới một GIAI ĐOẠN THỰC SỰ THÔNG MINH, bắt đầu từ SỰ BỪNG TỈNH bới CHỦ THUYẾT VÌ CON NGƯỜI được trình bầy lần đầu tiên trên trái đât, tại đất nước Việt Nam rất anh dũng và kiên cường, nay đang “ngấp nghé” đi theo Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI  để cố TIẾN LÊN CÙNG TỐP VĂN MINH hàng đầu toàn cầu hiện nay ./.”

 

Khi đảng csvn trở thành một tôn giáo thì sẽ thuyết giảng yêu thương, thiên đường trước mặt…. CS chỉ nói ngọn không nói gốc. Vì gốc của CS là gian dối vì họ tin rằng nói mãi thì gian dối cũng thành sự thật. Và khi qua 5 tầng gian dối thì chính kẻ nói láo cũng tin chính mình đã nói thật. Vậy thì trong thế giới hỗn loạn ngày nay do CS tạo ra thì không thấy nói “con người” lý tưởng đó sẽ xuất hiện từ đâu? Do CS đào tạo ư?  Do tư bản sản xuất ra? Hay do thông minh nhân tạo? Nếu có người cho rằng một khi CS tự diệt thì con người lý tưởng sẽ xuất hiện thì CS có chịu tự sát để nhân loại sinh tồn hay không? Cái gọi chủ thuyết Vì Con Người của nhóm Tư Duy Tập Thể chỉ là sự thác loạn, bại não (óc chết=brain dead) của một thế hệ ăn hại dưới chế độ csvn gần 100 năm nay. Đừng giả dối.

Khi nói đến thông minh mà không nói vì sao con người thông minh trong một xã hội như thế nào? VN cũng có người thông minh nhưng bị đảng bỏ tù, cải tạo, thủ tiêu, trục xuất ra khỏi nước vì “trí thức không bằng cục phân” thế thì khi quý vị “tư duy” thì nhà nước lại không coi là “cục phân” ư? Mà nếu đã thông minh thì phải hiểu “chủ thuyết vì con người” này là cái quái quỷ gì? Vì ai tin CS thì đã không thông minh rồi. Và chính quý vị cũng biết thông minh không phải hạnh phúc. Thông minh để chinh phục thế giới bằng tham vọng chiến tranh, xâm lăng, ăn cắp, khủng bố…thì quý vị cần “tư duy” vài chục năm nữa. Thông minh không bằng lương thiện, tử tế. Thế giới cần người lương thiện hơn là thông minh vì mất nhân tính (lương thiện) thì con người trở thành thú vật. Thế giới vẫn tiến, chỉ có những kẻ không tôn trọng nhân quyền như Nga, VN, TC còn ngoan cố nên cứ phải có “cái tôi” xen vào (dẫn đầu) mới đúng. Lại một lần nữa (đảng CS đứng sau lưng) nhóm Tư Duy Tập Thể đòi lãnh đạo, mở đường để tránh “nhầm lẫn” đã xảy ra với CM 1917 (Nga), 1910 (Tàu), 1945 (VN)… qua lịch sử  và chúng ta đã thấy: nhầm lẫn vẫn tiếp tục vì đó là bản chất của những người dốt, tham vọng.  Tại sao CS không vươn lên được? Vì những người dốt cầm quyền, độc tài. Tại sao tư bản không giãy chết mà vẫn vươn  lên? Vì tư bản là xã hội mở, và do người khôn, giàu cầm quyền. Các ông Tư Duy đã chống Tư Bản gần 100 năm rồi phải biết tư bản chứ?

Vũ Duy Thức

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s