Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P2)

Ghi Chú: Những chữ nghiên trong mặc kép được trích từ quyển sách “VN Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người” của nhóm Tư Duy Tập Thể tại VN. Toàn bộ được trích mà không hề sửa đổi cho dù dấu và chữ sai.

 

«  LỜI NÓI ĐẦU

Mục đích chính của tài liệu này là giới thiệu PHƯƠNG SÁCH TỔNG QUÁT khắc phục NHỮNG KHÓ KHĂN MẮC MỨU của TOÀN NHÂN LOẠI hiện nay và tương lai bằng Chủ thuyết (hay là Đạo giáo) VÌ CON NGƯỜI (Personnalism). Đây là lĩnh vực chính trị. Cuộc đời còn muôn vàn nội dung vô cùng phong phú, phức tạp, đa dạng . .  .như kinh tế, quân sự, khoa học công nghệ, văn hóa xã hội, thể thao du lịch, văn nghệ, sắc đẹp, tiến vào vũ trụ . . . ., nhưng không phải ngẫu nhiên hay vô tình mà Loài người đã xếp CHÍNH TRỊ lên hàng đầu, bởi chính trị chính là yếu tố dẫn đầu, sẽ quyết định tất cả!

Cho đến hiện nay Loài người đã SÁNG TẠO RA rất nhiều Chủ nghĩa, hay Đạo giáo, như đạo Đức Chúa Trời Giê hô va, Đạo Phật Thích ca, Đạo Hồi, Đạo Do Thái.. . . .rồi bắt đầu từ Chủ nghĩa DUY TÂM (Idealism), Chủ nghĩa DUY VẬT (Physicism), Chủ nghĩa DUY TƯ BẢN (Capitalism) . . , nay chúng tôi đề cập đến Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI (Personnalism). Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI (dạng thức mới) này là một Chủ thuyết mới, nhằm loại bỏ được tất cả những sai lầm đã xẩy ra trong mọi ĐẠO GIÁO và mọi CHỦ NGHĨA của cả LOÀI NGƯỜI, tiếp nhận và nâng cao tất cả những gì là tốt đẹp của các Chủ nghĩa, các Đạo giáo cũ, nhằm tạo ra Thế giới Con người có trí tuệ, thông minh, đạo đức, hiện đại hơn. . .  để LOÀI NGƯỜI TỒN TẠI CÓ VĂN HÓA và HẠNH PHÚC thật sự, chứ không phải chỉ như Con người hiện nay mới chỉ quan tâm đầy nhiệt tình tâm huyết, rất hăng hái chủ yếu đến những MỤC TIÊU PHỔ THÔNG đang rất thời sự như bảo vệ hòa bình, chống bóc lột dân nghèo, chống bành trướng xâm lược, chống các tư tưởng và hành động NHẦM LẪN, thậm chí rất độc ác dã man tàn bạo, bành trướng xâm lược, gây chiến tranh, rất lãng phí tiền của của toàn thế giới, hoặc chủ yếu mới nhằm đến mục tiêu công nghiệp 3.0, 4.0 cùng thông tin 4G, 5G . . . . để hòa bình, giầu có hạnh phúc sung sướng theo kiểu hiện nay. Không cần nhắc tới sự lạc hậu, phản động dã man rất rõ ràng của một số nơi, cách làm hiện nay của các nước văn minh là đã rất nhiều kết quả, đắc nhân tâm, nhưng vô tình lại tạo sự chênh lệch giàu có sung sướng trên Trái Đất ngày càng quá xa nhau hơn nữa như đang thấy, thậm chí, cùng với sự dã man tàn bạo mưu mô quá mức của các lực lượng phản lại Nhân loại, rồi sẽ dẫn đến TỰ HỦY DIỆT Loài người. 

Có điều xin lưu ý ngay rằng, nhiều Đạo giáo rất sâu sắc và cao thượng . . .đã ra đời trước đây từ bao thế kỷ (ví dụ Đạo Chúa Trời Giê hô va đã xuất hiện trước đây 3500 năm, hay ho, sâu sắc, hấp dẫn . . . như đã thấy) mà vẫn đang còn rất rắc rối, khó khăn, cho nên LUẬN THUYẾT VÌ CON NGƯỜI – là nội dung chính  sẽ đề cập trong tài liệu này – dù đúng đắn toàn diện vượt trội, cũng không thể hy vọng có được NHẬN THỨC RÕ NGAY, chứ chưa nói gì đến thời gian cần thiết để thực hiện. . .,nên điều trước tiên là cần bàn những nội dung chủ yếu nhất để tạo ra được ngay sự BỪNG TỈNH CỦA TOÀN NHÂN LOẠI.

Chính vì vậy xin các Quý độc giả hãy bình tâm tìm hiểu, xin đừng bận tâm xem tác giả TẬP THỂ này là ai, bởi quá nhiều người cũng suy nghĩ như vậy từ lâu, nhưng chưa có điều kiện cùng nói ra được. 

Hà Nội, tháng 9 năm 2018»

À, ra thế! Đọc qua “lời nói đầu” của CSVN (hay Hội đồng Lý luận TƯ) cho thấy toàn bộ tập sách nhỏ này chỉ là sao y bản chánh của toàn bộ tư tưởng Lý Đông A (LĐA) (xem ThangNghia.org) khi họ Lý dựa vào 3 chủ nghĩa Duy Tâm, Duy Vật và Duy sinh để đưa ra chủ nghĩa Duy Dân (vì con người, vì nhân loại). Nhưng lịch sử cho thấy CSVN là kẻ tiêu diệt các phe quốc gia (tự do) để áp đặt chủ nghĩa CS (Duy Vật) vào VN và đưa đến bế tắc hiện nay. Ở đây chúng ta thấy CSVN đã không thành thật nhận lỗi sai lầm từ 1945 (vì 1920 CSVN chưa có chọn lựa ngoài chủ nghĩa CS cho đến 1945 là khi LĐA ra mắt tư tưởng Duy Dân). CSVN nói đến đạo đức là một điều nguy hiểm vì CS chỉ có đạo đức Cách Mạng (CM thường trực = giết người “phản động” thường trực). Đạo đức CS không phải là đạo đức của tôn giáo hay của người không CS.

Đề cao đạo đức đi liền với kỹ thuật điện thoại 5G thì quả là điều lạ trùng hợp với chiến dịch 5G của Trung Cộng đang phổ biến khắp thế giới và đang bị chống đối vì có khả năng dọ thám, ăn cắp tin tức, gián điệp…. Vậy phải chăng CSVN đang đánh trống, thổi kèn cho đàn anh “bành trướng” xâm lăng thế giới bằng khoa học-kỹ thuật thay vì chiến tranh? Đem sự “tự hủy diệt của loài người” để che dấu âm mưu nô lệ hóa toàn thể nhân loại dưới âm mưu “vành đai, con đường” của đàn anh Trung Cộng mà CSVN góp phần qua “tập sách nhỏ” này?

CS nói “chính trị lên hàng đầu” và hiện nay CSVN độc quyền chính trị (đi theo Tầu) và khi theo đàn anh không nổi nữa thì lại quay đầu về cái vỏ “dân tộc, đất nuớc” như con tắc kè đổi màu để sống còn. Nhưng để hiện đại hóa, CSVN đã đem cả nhân loại vào để làm hỏa mù.  Khi CS nói “bừng tỉnh” của nhân loại thì phải hiểu ngược lại là sự “u mê của nhân loại”  nên tiếp tục cho tới khi CS thống trị toàn thế giới như Tập Cận Bình đã tuyên bố. VÀ CSVN hy vọng sẽ làm u mê con người để “chính trị sẽ quyết định tất cả”.

Tại sao lại có chuyện “độc giả hãy bình tâm tìm hiểu, xin đừng bận tâm xem tác giả TẬP THỂ này là ai”? CSVN bắt người đọc không có quyền suy nghĩ riêng ư? Kỳ vậy? CSVN là vua lừa dối mà lại không cho người đọc có quyền nghi ngờ, truy cứu. Nếu không có âm mưu, thì tại sao che dấu (mà vốn đã có thành tích bất hảo từ 1920). Còn chuyện chưa có điều kiện nói ra được? Tại sao vậy? Khi bạn không thể nói ra với người trong nước thì nói với người ngoài nước làm chi vậy? Người ngoài nước có thể làm gì để thay đổi chính quyền trong nước khi những người muốn thay đổi cho VN như Trần Huỳnh Duy Thức bị tù 16 năm thì ai sẽ tin người trong nước có ý định gì khác sự chỉ đạo của đảng CSVN. Hay là đây cũng là do đảng CSVN chỉ đạo? Tại sao là Hội đồng Lý luận Trung ương, là linh hồn chỉ đạo, của đảng mà sao lại không dám công khai đứng tên chủ biên mà lại thập thò lén lút núp sau nhóm “Tư Duy Tập Thể”? Phải chăng đây là trò chơi  bài 3 lá?

Còn chuyện “suy nghĩ đã lâu nhưng chưa nói ra được”? Tại sao vậy? Phải chăng chờ đảng quyết định? Thế giới đã bàn về con người từ lâu, các ông không thèm đọc đó thôi, hay vì là ăn cắp tư tưởng (của LĐA) nên đánh trống lảng?

Vũ Duy Thức

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s