Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P1)

Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P1)

Ghi Chú: Những chữ nghiên trong mặc kép được trích từ quyển sách “VN Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người” của nhóm Tư Duy Tập Thể tại VN. Toàn bộ được trích mà không hề sửa đổi cho dù dấu và chữ sai.

Kể từ khi đảng CSVN được thành lập để thực hiện âm mưu của CỘNG sản quốc tế nhuộm đỏ thế giới thì đất nước VN đã chia rõ hai phe: CỘNG sản và không cộng sản, gọi là người Việt tự do. Cuộc tranh chấp quyền lãnh đạo đất nước VN suốt từ đầu thế kỷ 20 đến nay cho thấy CSVN luôn luôn thay đổi bộ mặt mỗi khi suy yếu hay vì nhu cầu chiến lược để thực hiện mục tiêu đã vạch ra. Với sự hỗ trợ của Nga-Tàu, CSVN đã thành công nhuộm đỏ nước Việt và biến VN thành thuộc địa cho Tàu. Khi khối Sô Viết sụp đổ 1989 cho thấy chủ nghĩa Mác đã lỗi thời thì Tàu vội vã quay về chủ nghĩa quốc gia cực đoan khi Đặng Tiểu Bình tuyên bố “mèo trắng, hay mèo đen miễn là bắt chuột” cho thấy bộ mặt thật của cộng sản chỉ là một đảng độc tài, cướp chính quyền, nô lệ nhân dân để chiếm đoạt tài sản ( “mèo trắng” hay chế độ tư bản; “mèo đen” hay chế độ CS chỉ là mặt nạ che dấu nhu cầu “bắt chuột”: bắt nhân dân làm nô lệ).

Sau 40 năm đổi mới (chạy theo kinh tế tư bản để cứu nguy chế độ) thì cả Tàu cộng lẫn Việt cộng đều bế tắc về lý thuyết, lý luận để thuyết phục quần chúng ủng hộ chế độ. Tại Trung Cộng, họ Tập đưa ra “vành đai, con đường” như là một bánh vẽ để đánh lạc hướng đảng viên, cán bộ, quần chúng về tương lai của nước Tàu, trong khi những cố gắng kêu gọi giới trẻ phát huy tư tưởng Mác-Lê-Mao đều rơi vào tăm tối. Tại VN, sự lãnh đạo lại càng suy thoái vì tham nhũng và VN có một hoàn cảnh rất đặc biệt.

CSVN biết không thể cóp nhặt theo khuôn mẫu “đổi mới” của Trung Cộng (thí dụ: vành đai, con đường) nên phải tìm đường riêng. Đó là lý do tập sách trên được ra đời để thăm dò một lối thoát cho đảng CSVN.

Tìm hiểu tài liệu trên để chúng ta, người Việt tự do, có nhận định rõ về “Thế” và “Lực” để biết CSVN sẽ làm gì và tìm hướng giải quyết vấn đề VN trong tương lai.

Mọi đóng góp xin ghi nhận. Mọi sơ sót mong được soi sáng đa tạ.

Hoàn cảnh VN sau 1975

Khi Pháp chia VN ra 3 phần: miền Bắc là chế độ bảo hộ (Pháp chỉ giúp đỡ, cố vấn trong khi dân chúng và trí thức vẫn còn chịu ảnh hưởng của Tàu rất nhiều). Miền Trung là do vua VN cầm quyền nhưng quốc phòng, ngoại giao do Pháp nắm (sự cứng đầu, cuồng tín, hay cãi của dân chúng vì niềm hãnh diện bảo Hoàng). Miền Nam là thuộc địa hoàn toàn do Pháp điều hành (do đó dân chúng phè cánh nhạn, không quan tâm đến chính trị vì đã có chủ nhân ông lo hết rồi). Đến 1954, chia đôi đất nước thì tinh thần dân chủ của người VN còn rất yếu, tuy chế độ VNCH có bầu cử tự do nhưng sự quan tâm của dân chúng miền Nam bị chi phối bởi các thế lực tôn giáo, đảng phái, địa phương tính … đã khiến sinh hoạt chính trị của VNCH rối loạn. Sự xâm lăng của CS Bắc Việt vào miền Nam đã mở mắt cho một số dân VN. Hậu quả là biến cố 1975, dân chúng đã tìm đường vượt biên chấp nhận mọi hiểm nguy để tìm tự do. Thảm kịch thuyền nhân (Boat people) kéo dài cho tới thập niên 1980s.

Sau khi được định cư, người Việt tỵ nạn mau chóng ổn định cuộc sống và tìm cách giúp đỡ thân nhân còn ở lại (tìm đường vượt biên). Sự kiện này mở mắt cho CSVN là khối người Việt hải ngoại là “con bò sữa” có thể vắt sữa (mỹ kim) để nuôi thân nhân và đó là đầu mối tham nhũng của đảng càng ngày càng gia tăng bởi cái cơ chế không có sự kiểm soát của người ngoài cuộc, cơ chế hoàn toàn không có trách nhiệm đối với quần chúng cho nên chuyện hối lộ, tham nhũng càng ngày càng xảy ra trầm trọng và tinh vi hơn. Khi tái lập bang giao với Mỹ (1996) và người Việt hải ngoại bắt đầu về VN mang theo mỹ kim (2 tỷ/ năm cho đến nay 18 tỷ/năm).CSVN bắt đầu bán đất, bán rừng, bán nhà cho ngoại kiều để làm thương mại. Các chủ tịch quận huyện, thành phố thành triệu phú. Nhưng vì dân miền Trung và Nam vượt biên nhiều hơn dân miền Bắc và chịu ảnh hưởng của Pháp và Mỹ nên có khả năng thành công ở nước ngoài nhiều hơn.

Đến thập niên 1990s nhu cầu trai thừa, gái thiếu ở hải ngoại khiến phong trào về VN cưới vợ bùng nổ. Theo sau là du lịch từ VN ra hải ngoại và rồi làm thương mại, du học… tạo nên một tầng lớp người Việt mới (chạy) ra hải ngoại với tiền và tài năng. Đồng thời các cộng đồng VN hải ngoại với các sinh hoạt duy trì văn hóa đã thu hút số người mới tạo nên một hoàn cảnh chính trị “xôi đậu” mà CSVN rất ưu chuộng để xâm nhập và lũng đoạn.

Đó là lý do CSVN cho tập sách trên ra đời với cái tên “Việt Nam Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người”.

Phân Tích

  1. Hình thức:

Người đọc sẽ nhận thấy những dòng chữ in đậm (bold face) hay gạch đít (underline) hay in lớn (Capitol) để nhấn mạnh ý của tác giả hay tạo sự chú ý của người đọc. Vì là tài liệu của CS, người đọc phải hiểu để gây sự chú ý  là chỗ CS muốn tuyên truyền, muốn nhét vào đầu người đọc. Trong các bài báo trong nước viết theo ngôn ngữ Việt cộng, nhà quê, ngu dốt, ấm ớ, cải lương, vô nghĩa lý …thì tập tài liệu này dùng chữ rất khéo léo, rất học thức, cẩn trọng, kín đáo và đặc biệt không có từ ngữ nào là của Việt Cộng (VC) cả (ngoại trừ đoạn ca tụng Hồ Chí Minh). Một người sống với CSVN suốt một đời, không hề sống với VNCH một ngày thì làm sao có thể sử dụng ngôn ngữ VNCH để viết tập tài liệu này. Độc giả có thể tự suy nghĩ và tìm câu trả lời thích hợp vì “giáo dục là khởi điểm và chung điểm của chính trị” và “chính trị sẽ quyết định tất cả” (Lý Đông A).

  1. Nội dung:

Phần mở đầu

-“Việt Nam đất nước và con người”.

“Đất nước” nào? “con người” nào? Mọi từ ngữ của CS đều phải xác định lại vì lịch sử của CS là gian dối lừa gạt. “Đất nước” phải chăng là VN dưới sự lãnh đạo của đảng CS, lý thuyết Mác-Lê, tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng xã hội chủ nghĩa … và “con người” phải là “Hồng hơn Chuyên”, là đặt chủ nghĩa Mác-Lê lên trên gia đình, tổ quốc, dân tộc, văn hóa, lịch sử … hy sinh tất cả vì “thế giới đại đồng”?

VN là đất nước kỳ diệu” (Donald Trump). VN nào? VNCS hay VN không CS? Ai hiểu Trump nói gì? Có thực sự Trump nói hay CSVN nhét vào mồm ông? Cá tính Trump cả thế giới đều biết: nói suôi-ngược, nói láo, tiền hậu bất nhất…. Vậy Trump khen hay chê VN? CSVN là vua lường gạt, tất nhiên phải biết chữ kỳ diệu là “nước đôi” (hai nghĩa) cả tốt lẫn xấu. Cả lịch sử Mỹ, biết bao Tổng Thống giỏi, tại sao CSVN lại lấy Trump làm mẫu mực? Phải chăng cùng máu gian lận nên hiểu nhau?

Chủ thuyết mới vì con người” “(new personalism)”. Thì ra thế, chủ nghĩa Mác đã chết, CSVN cần chủ nghĩa mới nhưng các lý thuyết gia của CSVN tịt. Cóp nhặt khắp thế giới để “đẻ” ra chủ thuyết mới, không phải cho VN mà cả thế giới (nhân loại). Nhưng tại sao Personalism mà không phải individualism hay Humanism? Nếu là cá thể (person) thì con người đó có mang tính chất “chuyên chính vô sản” hay “đấu tranh giai cấp” không? Khi CSVN dùng tiếng Việt không xong mà lại còn dùng cả ngoại ngữ thì phải coi chừng…lật lọng.

Trên thế giới lại đang vang lên tiếng hét cần phải thay đổi!  Nhưng tại sao và thay đổi thế nào?”. A ha! Thì ra đảng CSVN có lỗ tai, bà con ơi! Bao nhiêu lời dân oan, dân khiếu nại … kể từ vụ án Nhân Văn Giai Phẩm cho đến nay, biết bao điều nhân dân VN kêu than …nhà nước và đảng đâu có nghe. Sao bỗng bây giờ, đảng biết nghe? Nhưng lại không nghe trong nước mà chỉ nghe ngoài ngõ: Thế giới kêu gào thay đổi? (hay CSVN cần thay đổi mà không biết làm sao). Tinh thần ăn mày, chờ ngoại nhân giúp, ăn sẵn, ăn cướp cho thấy trí não bại liệt của giới lãnh đạo CSVN.

Tại sao các nhà khoa học rất quan tâm đến vũ trụ ngày càng nở ra mà không nghiên cứu thế giới ngày càng điên loạn?”  Ai bảo CS không biết lý luận? CS biết đặt câu hỏi và chỉ tìm câu trả lời có lợi cho sự sống còn của đảng. CS đã từng coi “trí thức không bằng cục phân” vậy tại sao bây giờ quan tâm đến khoa học? CS là vua tâm lý. CS đã dùng tâm lý từ Nga qua Tàu đến VN. CS dùng tâm lý để khủng bố, đe dọa, mua chuộc, lũng đoạn con người và từ đó thống trị con người như “trại súc vật” (Owen, 1984). CS đã dùng trại cải tạo để hủy diệt con người, đưa đến điên loạn, tự sát vì khổ sai. Vậy tại sao bây giờ CS lo thế giới điên loạn? Thế giới hỗn loạn thì đó là cơ hội cho CS thống trị thế giới. Nếu cần nghiên cứu thì tại sao CS không nghiên cứu? CS có thể nghiên cứu trăm phương ngàn kế để chiếm đoạt chính quyền, giết hại các thành phần bất đồng chính kiến, biến con người dân thành nô lệ thì điên loạn có nghĩa lý gì. Nga- Tàu có thể nghiên cứu không gian, vũ trụ… mà có quan tâm đến con người đâu? Vậy CSVN muốn gì? Không điên để cứu đảng ư?

Giới thiệu sách”: Ủa! Sao bây giờ CSVN lịch sự vậy? Mới ngày nào 1975 vào Sài Gòn đốt phá, tịch thu sách, văn hóa Ngụy đem đốt, đem bần cố nông cầm quyền để nhục mạ trí thức… mà nay CSVN biết đọc sách nên mới giới thiệu sách. Nhưng nếu CSVN đã không đi học thì biết đọc cái gì để mà giới thiệu? Mà nếu có đi học đi nữa thì cái học đó có vượt lên “con người tính” hay chỉ học để phục vụ đảng và lo chỉnh bản thân mình như một con vật chỉ lo cho bộ lông của mình?

Thế giới hiện đang trong tình trạng rối loạn”: CSVN có hiểu rằng “rối loạn” là do CS gây ra chăng? Nếu công bình mà nói thì Tư Bản gây ra ½. CS gây ra ½ còn lại. Lên án thế giới thì phải chăng CS đã đóng góp cho thế giới những gì trong 100 năm qua cho những “nhầm lẫn lớn”? Còn “cực đoan”: thế giới tư bản còn thấy thay đổi. Còn thế giới CS có thay đổi không? Vậy thì ai “cực đoan”?

Lời giới thiệu lên án: “Đạo giáo, các Chủ nghĩa …chỉ là công cụ, phương tiện hay giải pháp”…. Ủa!  Chống tôn giáo là nghề của CS vì CS tôn thờ chủ nghĩa (Mác-Lê) nhưng nếu chống cả hai thì đảng sẽ đi về đâu? CS biết tôn giáo, chủ nghĩa chỉ là công cụ…mà “không có giải pháp” nhưng tại sao bây giờ mới nói? Phải chăng vì bùa Mác-Lê hết linh nên mới thú thật.

Lên án tôn giáo, chủ thuyết nhưng CSVN không nói ai thi hành: lãnh đạo tôn giáo hay lãnh đạo chính quyền (ai cầm quyền nếu không phải là đảng CS). Chính CS chủ trương tiêu diệt tôn giáo thì phải chẳng chỉ còn lại CS là kẻ tàn phá thế giới và nhân loại?

cả thế giới đã quên rằng, chính HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG mới là MỤC ĐÍCH thực sự của cả LOÀI NGƯỜI. Vì vậy Đạo Phật cũng đã có dậy: “Các Ý NGHIỆP (tức các Đạo giáo hay các Chủ nghĩa) có thể đưa ta lên đỉnh cao, cũng có thể cho ta vào địa ngục. Kiểm soát được các Ý NGHIỆP là con đường đưa ta đi tới THÀNH CÔNG”.

Thật vô cùng “đao to, búa lớn” khi nghe CSVN rao giảng “HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG mới là MỤC ĐÍCH thực sự của cả LOÀI NGƯỜI” trong khi chính CS làm ngược lại suốt 100 năm vừa qua. CSVN lại còn lôi lời giảng của đức Phật dạy về Ý nghiệp trong khi các vị lãnh đạo Phật giáo tại VN như hòa thượng Quảng Độ bị giam lỏng, xua đuổi ra khỏi chùa thì phải hiểu “ý nghiệp” là ý của đảng CSVN chứ không phải của Phật. Đừng hiểu nhầm lời nói của Phật và lời nói của CS khi trộn chung với nhau.

cần làm rõ nguyên nhân cốt lõibiện pháp căn bản để khắc phục những NHẦM LẪN hay SAI SÓT của các Đạo giáo, các Chủ nghĩa . Thì ra thế! CS biết hay không biết “nguyên nhân cốt lõibiện pháp căn bản” để khắc phục sai lầm của chủ nghĩa? CS là vua kiểm thảo tư tưởng qua phê bình và tự phê bình (nên không cần lưỡng đảng).Vậy qua 100 năm “phê bình và tự phê bình” thì CS đi về đâu? Tại sao bây giờ CS mới biết sai lầm của chủ nghĩa khi trên thế giới chỉ còn Tàu, VN và Bắc Hàn theo đuổi chủ  nghĩa CS? Rồi CS lại nhập nhằng chuyện ta (bế tắc đường lối) vào chuyện người (nhân loại) để kêu gọi cứu giúp và lên tiếng dạy đời thế giới.

tập sách nhỏ” làm người ta liên tưởng đến “sách đỏ” của Mao chủ tịch thời 1950-1960 mà mọi người dân Trung Hoa đều phải có và học như vẹt. Tuy là sách nhỏ nhưng chứa đựng âm mưu lớn (tiếu lý tàng đao: miệng cười nhưng che dấu dao giết người). CS bây giờ là hỗn hợp của lịch sử Tàu cộng với lịch sử VN và những thâm độc của những chế độ độc tài trên thế giới.

Tại sao phải là “Hội đồng Lý luận Trung ương” mà không là Võ Văn Thưởng giới thiệu? Cả hội đồng có biết viết hay không? Hay ai đó viết và Hội đồng ký tên? Nếu là “Hội đồng Lý luận Trung ương” mà “lý luận” như vậy thì nguy hiểm quá. Liệu Liên Hiệp Quốc có chập nhận không? Đó mới là mối nguy của nhân loại. Mối nguy không từ chiến tranh nguyên tử hay phá hủy môi sinh, thiên tai… mà từ một “tập sách nhỏ” của một nhóm gọi là Hội đồng Lý luận Trung ương của đảng CSVN.

Vũ Duy Thức

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s