Nhận Định Về Tài Liệu VN: Đất Nước & Con Người

Khi thế giới thay đổi nhanh chóng thì CS với chủ thuyết lỗi thời đã phản ứng như thế nào để sống còn. Nga và Tàu đã chuyển hình thức độc tài và chủ nghĩa ái quốc cực đoan. Tuy nhiên để đối đầu với các thế lực thù địch với chế độ, CS đã có những chuyển biến (hay diễn tiến hòa bình) đối với phe tự do (tư bản hay dân tộc, không CS).

Hình thái rõ ràng nhất là Internet. Điểm qua các trang mạng của nhà nước CS như Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng… hay các trang khoa học, think tank như “thinktankVietNam.org.vn” là một loại cạm bẫy bên ngoài có vẻ vô tư, trung thực nhưng bên trong là thực hiện các âm mưu của CS. Chúng ta hãy tìm hiểu ý định của CS ra sao.

  1. Tư tưởng: đối với CS thì lý thuyết, chủ nghĩa hay tư tưởng có tầm quan trọng trong việc chỉ đạo đường lối của chế độ độc tài trong sự tồn tại, đàn áp và dập tắt các thế lực chống đối trước khi có thể đe dọa đảng. Với sự xuất hiện của Internet và điện thoại cá nhân, con người thông tin nhanh hơn và vượt qua sự kiểm soát của nhà nước. Các biến động tại Phi Châu và Trung Đông cũng như các phong trào “dân túy” (populist) tại các nước Tây Phương dĩ nhiên được CS quan sát và nghiên cứu để lợi dụng. Đối với Nga Sô và Trung Cộng thì đã quá rõ. Vậy đối với CSVN? CSVN không đủ khả năng như Nga – Tàu nhưng CSVN cũng có những chiêu thức riêng khác đàn anh. Ngoài chuyện dập tắt mọi cá nhân, nhóm chống đối có tư tưởng như Trần Huỳnh Duy Thức, Selena, Trương Duy Nhất… hoặc vào tù, hoặc bị đá đít ra hải ngoại. Vậy còn gì khác? CSVN biết người Việt hải ngoại vẫn duy trì tinh thần chống đảng và CS tìm mọi cách để thống trị cộng đồng VN hải ngoại. Ngoài chuyện tuyên truyền trên Internet, CSVN tiếp tục xuất cảng lao động, chính thức hay bất hợp pháp. Có vài lý do: (1) đây là củ cà rốt của đảng để giữ trật tự trong nước: đứa nào dễ bảo, phục vụ, hợp tác với đảng-nhà nước sẽ được đi nước ngoài trong khi cây gậy là thân nhân, gia đình còn ở lại trong tay đảng; (2) hai là loại nhân sự ở trong nước quậy phá (vì không có công ăn việc làm); (3a) nếu chỉ là kiếm sống, thì tất sẽ gom góp gửi về VN giúp thân nhân và như vậy nuôi đám tham nhũng tiếp tục hút máu Việt kiều; (3b) nếu có khả năng trí thức sẽ là gián điệp nhị trùng xâm nhập CĐVN tại nước ngoài để thực hiện các kế hoạch của CSVN.

Có hai mặt trận mở ra:  (1) tôn giáo: các sư VN được xuất khẩu theo diện bán chính thức như du học Đài Loan và sau đó được một thầy (hay chùa) nào đó giới thiệu một chỗ ngồi (job) hay trụ trì tại một địa phương nào đó. Sau một thời gian, thầy rũ áo ra đi, không biết về đâu, làm gì. Tuy có vài trường hợp thầy hoàn tục, rước vợ con sang đoàn tụ. CS rất có kinh nghiệm lợi dụng tôn giáo, cả Thiên Chúa Giáo lẫn Phật Giáo. Khi các cha xứ từ VN qua giảng đạo tại các giáo xứ VN thì có nói tội ác VC hay chỉ khuyên du lịch VN? (2) Từ khi bang giao với Mỹ, CSVN đã cho phép dân VN xuất ngoại du học, làm ăn…. Chuyện không đơn giản như vậy. Một số dân Việt làm ăn với đảng thành công đã gửi vợ con du học, du lịch và định cư rồi bắt liên lạc với CĐVN qua các hội ái hữu, sinh hoạt văn hóa… trong khi chồng vẫn ở lại VN làm ăn. Cũng như bài học Trung Cộng xâm lăng Úc, những hạng người này có thể là nhị trùng. Vì còn liên hệ với VN nên vợ, con ở hải ngoại có thể đóng vai nằm vùng, từ đó xâm nhập, lũng đoạn và biến các hoạt động của CĐVN có lợi cho CSVN. Một số người ra nước ngoài với dạng này thường có lập luận: VN bây giờ khác rồi, tiến bộ, văn minh… phải về mới thấy…và dẫn chứng các trang Web “thinktank” để chuyển hóa tư tưởng của những ai còn muốn chống cộng.

  1. Chiến lược: Khoác áo “thời thượng” của trí thức tiểu tư sản. CSVN lợi dụng các cuộc CM xanh, áo vàng, dù… để bẻ lái các âm mưu chống CSVN sang một khuynh hướng an toàn hơn do đảng CS chi phối. Lập ra “nhóm Tư Duy” hay quan tâm về con người, GDP, về vũ trụ với khoa học chỉ là trò hề của những nhà “trí thức” dưới sự chỉ đạo của CSVN. Cái Hội Đồng Lý Luận Trung Ương, qua bao nhiêu năm ăn hại, vẫn không thể phát huy được cái gì từ chủ nghĩa Mác-Lê hay tư tưởng Mao-Hồ nên lợi dụng tiến bộ khoa học của Tây Phương để xào nấu: khoa học với hạnh phúc, con người với thế giới rồi nhét Hồ Chí Minh (HCM) vào ăn ké. CSVN quên rằng chính bản thân họ không hề sống thực hay thực hiện hàng ngày cho dân Việt. CSVN chỉ “sống biết” để nói phét. Nhưng CSVN có kế hoạch rõ ràng: những diễn biến tư tưởng hòa bình là dọn đường cho đám “nhị trùng” kể trên dựa vào đó để dụ dỗ các thế hệ sau này của CĐVN hải ngoại (có thể thiếu kinh nghiệm về CS). Chủ đích của CSVN là bắt lấy chất xám của CĐVN hải ngoại để trở thành một thứ nô lệ mới xây dựng XHCN: anh vẫn là quốc tịch Mỹ, Pháp…về giúp nước..v..v.. nhưng nếu anh chống đối, đòi nhân quyền là có thể bị bắt giam (vì vẫn là gốc Việt) và đá đít ra khỏi nước (ở điểm này, CSVN còn thua các đàn anh Bắc Hàn, TC, Nga đã gửi công an đến tận nhà đối tượng ngay tại nước ngoài để đe dọa, khủng bố, ám sát). Đây cũng là một cách thăm dò dư luận về một giải pháp: HCM (hay đảng Lao Động) không sai, chỉ có bọn sau này phá hoại CM. Vậy trong và ngoài nước có thể hợp tác xây dựng lại một VN từ…1930 cho đến bây giờ (tạm quên từ 1930-1975).
  2. Chủ nghĩa cá nhân: Những nhân vật Vũ Oanh, Đoàn Duy Thành, Đặng Quốc Bảo… Vũ Duy Phú hay nhóm Tư Duy Tập Thể hoặc những nhân vật Nguyên Quang A, Trần Đình Thu, Bùi Minh Quốc… hy vọng một thời kỳ mới hay “đóng phim 1930 với bản thảo mới” cũng đã nhập nhằng chủ nghĩa cá nhân (individualism) với hạnh phúc, hòa bình thế giới để đánh hỏa mù rằng họ cũng là con người quan tâm đến thế giới nhưng lại không thú nhận là họ (CSVN, Nga, TC) theo đuổi chủ nghĩa Mác-Lê tiêu diệt tư hữu, cá thể, nhân quyền …để xây dựng Cộng Sản Chủ Nghĩa thì rõ ràng họ “nói láo giữa ban ngày”. CSVN nói yêu thương, ôn hòa…mà vẫn đàn áp những người bất đồng chính kiến thì nhóm Tư Duy Tập Thể quả là một đám mắc bệnh tâm thần. Nếu thực sự các ông có suy nghĩ về cá nhân thì tại sao các ông không sám hối đã theo CS gần 100 năm, giết hại con người khắp nơi trên thế giới chứ không riêng VN. Các ông đã giả dối với vợ, con, dân tộc, đồng loại mà biết sử dụng các khoa học tiên tiến thì các ông đâu có ngu. Các ông đều biết lãnh đạo CSVN tham nhũng bạc triệu, gửi con cái ra nước ngoài…và vẫn đóng phim chung với đảng, lại làm có mồi viết về tư tưởng, nhân loại thì lương tâm, đạo lý của các ông làm bằng chất gì vậy?

Gom tất cả thành một nhóm để tấn công – so với việc chẻ nhỏ cái nhóm ấy ra, để họ tấn công lẫn nhau – thì cách làm nào sẽ có hiệu quả hơn?

Nhìn chung, tất cả nhóm ấy đều có tâm lý chung là sợ mất “sổ hưu trí”; nên họ vừa đấm vừa xoa, chưa kể nhiều phần tử trong đó được lệnh nói theo “đơn đặt hàng”.

  1. Đất nước: ở giai đoạn đã bán gần hết tổ quốc cho kẻ thù Bắc phương mà các ông còn giả vờ khoác áo “dân tộc” cho Trọng lú, lại còn nói chuyện Hiến Pháp trong khi có bao giờ các ông tôn trọng luật pháp (ngay cả luật sinh tồn của thiên nhiên). Khi những đặc khu đã đặc nghẹt dân ba Tàu mà các ông vẫn tin là địa điểm phát triển của VN (để biến thành Tàu ư?)

Dân tộc là một giải pháp cần thiết cho người VN để cứu nước, Trọng “lú” hoàn toàn không phải là người của dân tộc. Lập luận ở điểm này rất quan trọng.

Bằng chứng Trọng và đảng CSVN đang làm hại dân tộc ở chỗ: họ nói về dân tộc nhưng KHÔNG LÀM GÌ cho dân tộc, họ vẫn chạy theo Tàu trong khi đang nói về dân tộc.

Những người dân chủ rất cần dân tộc nếu muốn VN có dân chủ một cách độc-lập, chỉ biết dựa vào ngoại bang là một bài học đã trả quá nhiều xương máu!

  1. Liên Hiệp Quốc (LHQ): thật xấu hổ cho dân tộc Việt khi có những nhà lãnh đạo trơ trẽn, vô liêm sĩ, vô giáo dục, hèn hạ, mất tư cách khi kêu gọi LHQ hành động… trong khi thú nhận “ nhân dân các nước, kể cả XHCN rất muốn đến Hoa Kỳ để học tập, sinh sống…”. CSVN nghĩ rằng họ cai trị VN từ 1945 đến nay là đủ tư cách nói chuyện tại LHQ hay sao? CSVN cũng như các nước nhược tiểu Phi Châu thuộc hàng ngũ các “quốc gia thất bại” (failed states). Khi một nhóm vô loại dùng bạo lực chiếm chính quyền và họ nghĩ rằng cai trị bằng họng súng sẽ dễ dàng thì rõ ràng là một nhóm vô học, vô lương tâm. Họ tin rằng sau một thờ gian, cho dù hàng chục năm tồn tại thì họ sẽ đương nhiên “hợp thức hóa” chính quyền của họ với cộng đồng quốc tế . Chính vì vậy CS cũng có hiến pháp, toà án, luật sư, bộ ngoại giao… nhưng tất cả chỉ là trò hề cho dù họ ăn mặc sang trọng, sử dụng computer, iphone… lập think tank thì cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ.
  2. Mục đích của những trang Website, blogs…hay những tài liệu thuộc loại trên cho thấy CSVN đang tìm cách hội nhập các trào lưu tư tưởng của thế giới đang chạy theo bước nhảy vọt của khoa học kỹ thuật. Khi một quốc gia như Hoa Kỳ mà còn gặp khủng khoảng về xã hội, dân chủ mà con vịt đẹt CS VN vẫn còn mơ tưởng chạy theo hay lên tiếng dạy đời thì quả là ếch ngồi đáy giếng. Chuyện phê bình các chủ nghĩa chỉ là copy của nhà tư tưởng Lý Đông A (Duy Dân) từ 1945. Người Việt tự do phải nhìn thấy con người Việt, lịch sử Việt, văn hóa Việt… để biết rằng giáo dục là gốc của con người, “giáo dục là khởi điểm và chung điểm của chính trị” (LĐA), mà nền tảng của giáo dục là Tu Dưỡng Thắng Nhân thì những con người đã chạy theo Duy Vật để hủy hoại thế giới thì làm sao có thể nói chuyện hòa bình, hạnh phúc cho nhân loại? Khi những người CS nói về triết lý, biện chứng thì phải hiểu triết học là suy nghĩ, lý luận để đi đến đồng thuận chứ không phải để đi đến độc tài. Triết học là phạm trù con người, con người thay đổi thì chế độ, xã hội, chính trị luật pháp cũng thay đổi. Trong khi CS vẫn giữ độc tài mà nói chuyện thay đổi là thế nào? Phải chăng đó chỉ là cạm bẫy? Tại sao CSVN không nói chuyện “tư duy, triết lý” với những người bất đồng chính kiến trong nước (đang bị bắt giữ) mà đi nói với LHQ, Hoa Kỳ, CĐVN làm gì?

Liệu tiếng nói theo “đơn đặt hàng” trong kia có tạo được tiếng vang hay không, nếu không có sự tiếp sức từ những kẻ khác? Những kẻ khác là ai? – Đám hoạt đầu chính trị, chuyên hóng hớt theo kiểu “lợi nhi hành chi” (thấy lợi là nhào vô mà bất chấp đúng sai).

Đám người này có điểm chung: a/ thích nói về chuyện chính trị (thực chất của những hành vi mà họ thường tự nhận là “đang hoạt động” chính trị). b/ thường hay ngụy biện trong lập luận. c/ hoàn toàn không có lập trường.

Đám hoạt đầu chính trị biểu hiện ở nhiều cấp độ:

1/ Thô thiển nhất: kêu gọi “hòa hợp hòa giải” với CS;

2/ Cao cấp hơn một tý: nếu bỏ qua “một số” việc làm giết hàng loạt người Do Thái và phát động WW II thì… Adolf Hitler là một người cũng tốt, bởi khiến dân tộc Đức trở nên hùng mạnh; đảng Quốc Xã Đức cũng là một đảng chính trị… tốt nếu không kể đến Adolf Hitler và “một số” chính sách vào 1940’s chưa tốt. Đám hoạt đầu chính trị VN đã thay Hitler và đảng Quốc Xã Đức bằng HCM và đảng CSVN.

Tóm lại, chuyện những website, blog kia là khôn hay dại, thật thà hay đang gài bẫy người khác… thì đa số những người tĩnh táo đều đã cảnh giác; bởi đã là chó thì phải sủa chứ làm sao nói được tiếng người. Chuyện đáng bàn là cái đám tiếp tay hoạt đầu chính trị: họ khôn hay dại, thật thà hay đang gài bẫy người khác?

TCL

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s