VN-2020:  Tác Dụng Xâm Thực Của Trung Cộng

Sự kiện ASEAN họp 2017 và hoàn toàn chịu sự chủ động của TC cho thấy chính sách xâm thực của TC đang nuốt dần khối ASEAN. Sự dãy dụa VN cho thấy tình thế tuyệt vọng mà có lẽ nếu có hàng không mẫu hạm nào đó của Mỹ có ghé Cam Ranh cũng chẳng thể nào cứu VN khỏi nanh vuốt TC.

Một cú điện thoại từ VN gọi sang Cali cho biết miền Bắc đã hoàn toàn thành thuộc địa TC (8/18/2017) sớm hơn dự án “hội nghị Thành Đô”, vì sao?

Vì “Ăn”:

Chính sách xâm thực và bành trướng của Trung Cộng phát xuất từ miếng ăn. Từ khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa, người Hán đã ý thức sức mạnh của bạo lực. Những kẻ có tham vọng quyền lực, chém giết thì chẳng thể nào suy nghĩ phát minh ra điều gì hữu ích cho xã hội. Nhà vua đòi hỏi các chư hầu phải cống hiến hàng năm những phẩm vật hiếm quí, thức ăn ngon và ngay cả nhân sự: những thợ thủ công khéo tay, dĩ nhiên cả đầu bếp … và chuyện kim chỉ nam (compass) hay thuốc súng, đông-y, tử vi, phong thủy… có thể chẳng phải do người Hán phát minh mà chỉ là của chư hầu nào đó dâng cúng cho Trung Hoa và do đó Trung Hoa tự nhận là “người Hoa” phát minh. Là kẻ thắng cuộc, người Hán xóa sổ lịch sử, viết lại lịch sử khi nhân tài ngoại tộc bị triều cống và nhập tịch Trung Hoa. Có vũ khí tinh thần, nhà cầm quyền Trung Hoa tất phải quan tâm đến vấn đề an dân, trị nước. Làm sao ổn đinh đám đông? Thuở  xưa, trò giải trí của dân gian chẳng có bao nhiêu ngoài hai trò hưởng thụ lớn nhất: là ăn và tình dục.

Ăn ngon là điều ám ảnh nguời dân Trung Hoa nhiều thế kỷ. Đông dân thì thức ăn khan hiếm. Thấy người khác ăn thì đâm ra thèm muốn. Ám ảnh về “ăn” tạo thành triệu chứng “con mắt lớn hơn cái bụng”.  Cho dù phải tha phuơng cầu thực, người Hoa vẫn duy trì “sinh mệnh dân tộc”qua thức ăn: Mở nhà hàng! Trước là có ăn, sau là làm giàu; và như vậy đạo đức và chính nghĩa để sang một bên. Điều này không có nghĩa là Hoa kiều không quan tâm đến chính trị địa phương hay quê nhà (Trung Hoa) nhưng là thái độ: “gió chiều nào, che chiếu ấy” để sống qua ngày. Ăn dẫn đến nhậu, rượu thuốc (sâm, nhung, quế, cao hổ cốt…) để bồi bổ sinh lực… dẫn đến tình dục. Mỹ nhân kế là sở trường của Trung Hoa như cạm bẫy để khuất phục, triệt hạ những kẻ có thể trở thành kẻ thù đe dọa quyền lực của Trung Hoa.

Từ ăn ngon (thực phẩm) tới ăn… tiền. Trung Hoa nổi tiếng về những thủ đoạn tham nhũng (kẻ cầm quyền ăn tiền) và hối lộ (kẻ dưới đút lót cho viên chức để đổi lấy đặc ân). Đó là lý do qua bao nhiều triều đại, các lực lượng ngoại xâm như Mông Cổ, Mãn Châu xâm chiếm Trung Hoa nhưng rồi bị đồng hóa chỉ vì ăn, “chơi” (tình dục) và hủ hóa ( hối lộ). Đó là tiến trình xâm thực của đế quốc Trung Cộng từ xưa tới nay.

Vậy VN có hy vọng gì…thoát Trung Cộng?

Hãy xét qua các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa…và cuối cùng là quân sự.

VN ngoài chuyện mắc nợ Trung Cộng (TC) còn là nước có trao đổi thương mại (trade) cao nhất với TC và tạo bất lợi nặng nề (deficit) cho VN vì chính sách, luật lệ lơ là của nhà nước CSVN. Sự đầu tư của TC vào VN không những chỉ thu lợi mà còn là công cụ xâm nhập kềm chế, đồng thời hủy diệt kinh tế VN về mọi mặt mà cũng là các cứ điểm giao thông, viễn thông, kiểm soát các vị trí chiến lược trên lãnh thổ VN (ngoài biển thì quá rõ rồi). Giao dịch kinh tế, môi sinh bị lũng đoạn bởi các thương gia, công ty TC (chuyện mua dưa hấu, đuôi trâu, rắn…). Và cuối cùng các đặc khu kinh tế lan tràn từ  thượng du Bắc Việt đến cao nguyên Trung phần với quyền tự trị (có nhân viên an ninh riêng mà công an CSVN không có quyền can thiệp).

Về mặt chính trị, TC khôn ngoan duy trì tình trạng giằng co để che mắt thế giới trong khi chờ đợi các âm mưu về kinh tế, văn hóa … chín mùi. TC không những kiểm soát nhân sự trong chính quyền nhà nước CSVN, đảng, quốc hội qua mỗi kỳ bầu cử mà còn tiếp tục mua chuộc, hối lộ mỗi khi có cơ hội để gây hỏa mù và điều động vở kịch qua những màn tranh chấp quyền lực “lâm ly, bi đát” (như truyện Tàu: vụ ám sát Phùng Quang Thanh) để ngăn ngừa bất cứ trường hợp trở cờ (bên trong) hay phản gián (bên ngoài). Ngay cả trường hợp một “anh hùng khởi nghĩa” sẽ không bao giờ xảy ra trong kế hoạch xâm thực tầm ăn dâu của TC. Trường hợp TC cung cấp cho Nga một loại cây có dược chất để đầu độc một người Nga lưu vong- bất đồng chính kiến với Putin- đang sống tại Anh, các khoa học gia Anh phải mất một thời gian mới tìm ra .Cũng như vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh của CSVN tại Đức có khác gì những vụ bắt các tay tham nhũng người Hoa trốn ra nước ngoài bị dẫn giải về TC.

Về văn hóa, TC không thể xây dựng văn hóa Trung Hoa trước sự xâm lăng của văn hóa Đại Hàn (phim ảnh, truyền hình, mỹ phẩm, thời trang …) nhưng TC rất giỏi trong việc triệt hạ văn hóa VN. Khi chiếm miền Nam VN 1975, CSVN phá bỏ ngôn ngữ của miền Nam, nói là dựa quá nhiều vào từ Hán-Việt và thay vào một loại ngôn ngữ bệnh hoạn của nhà nước CSVN. Sau cuộc xung đột 1979 và 1988, ảnh huởng TC gia tăng, người Hoa bắt đầu xâm nhập VN về mọi mặt, không phải chỉ là từ Hán-Việt mà là chữ Hoa xuất hiện khắp nơi, nhất là miền Bắc VN. Chương trình giáo dục của VN suy thoái trầm trọng: giáo chức và tài liệu giáo dục không còn giá trị, học sinh bị moi tiền đủ mọi cách để bỏ học. Tài liệu lịch sử VN bị cạo sửa, ngay cả âm nhạc đã bị bôi xóa trong chiều hướng có lợi cho người Hoa. Chữ Hoa lan tràn khắp VN để trở thành một sự bình thường mới (new normal). Dĩ nhiên bộ chính trị CSVN và bộ văn hóa vẫn im lặng không lên tiếng về hiểm họa vong quốc ngày càng trầm trọng. Nhà nước làm ngơ, dân Việt lấy gì để chống ngoại xâm khi ngôn ngữ, văn hóa, làng xã không còn nữa?

Đó là lý do tại sao dân chửi đảng, chửi nhà nước thì không sao, nhưng đụng đến Trung Quốc là bị đánh đập tàn nhẫn.  Tới khi nào người Việt trong nước mới ý thức nhà nước CSVN chỉ là cai  thầu “nô lệ” với căn cước VN để làm tay sai “tạm thời” cho TC, cai trị VN cho tới ngày bàn giao theo Hội Nghi Thành đô 2020 đã qui định.

Vậy giải pháp quân sự sẽ như thế nào?

Số không! Ai hy vọng gì vào việc Nhật cung cấp tàu tuần dương cho CSVN, hải quân Mỹ hợp tác với VN về huấn luyện, trao đổi kinh nghiệm tác chiến … VN hợp tác với Phi để ngăn chặn TC. Phe CSVN thân Mỹ sẽ ngăn chăn phe CSVN thân TC… bằng cách mua tàu ngầm của Nga, hỏa tiễn của Ấn v.v… Tất cả chỉ là kịch bản xuất sắc như truyện võ hiệp của Kim Dung. Ai mơ chuyện chống TC năm 1979, 1988 hay truyền thống chống giặc Bắc phương chỉ là ảo tưởng nếu nhìn vào thực tế quân sự.

Khả năng quân sự của VN như thế nào? Quân sử TC tiết lộ (2017) từ thời chống Pháp (kháng chiến) TC hoàn toàn “nắm” CSVN về quân sự từ hành quân, chiến lược, chiến thuật, tiếp vận, tổ chức… CSVN khởi từ du kích chiến có khác gì các đảng phái quốc gia (không CS). Tại sao CSVN loại được tất cả đối thủ để độc quyền lãnh đạo kháng chiến, nếu không có sự huấn luyện của TC? TC đã nắm ruột gan CSVN từ đó.

Trong thời Đệ Nhị Thế Chiến, nước Mỹ đã phải vất vả chống Đức-Nhật trên hai mặt trận Đông-Tây.  Cả hai trường hợp, Mỹ đã may mắn chiếm được mật mã của Đức và Nhật và nhờ đó biết được các dự tính của tướng lãnh đối phương và phản công, kết thúc chiến tranh nhanh chóng.

CSVN có mật mã quốc phòng không? bằng tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Hoa … hay tiếng VN? Tất cả TC đều có thể nắm được. Khi thời đại Internet mà tin tặc (hacker) TC có thể phá, xâm nhập hệ thống thông tin của VN thì CSVN lấy gì ngăn chặn. Bí mật quốc phòng không có, hay không bảo vệ được bí mật thì còn đánh nhau với ai nữa? Tàu ngầm mà lộ vị trí thì chỉ là cá nằm trên thớt. Liệu Mỹ có huấn luyện cho CSVN về mật mã không? Làm sao tin tưởng hàng ngũ quân đội VN đầy rẫy gián điệp TC hay sẽ là gián điệp cho TC một khi nắm giữ bí mật và sẽ bị mua chuộc hay ám sát?

Hội ASEAN 2017 cho thấy TC đã thành công trong việc mua chuộc các thành viên trong khối ASEAN và họ đã bỏ rơi CSVN trong việc lên tiếng về biển Đông.

Bạn hỏi tôi có hy vọng gì không? Rất thành thực, người viết chỉ còn nhớ rằng câu nói của Trạng Trình Nguyễn Bĩnh Khiêm “Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân” mong sẽ là sự thực.

Trần Công Lân

8-20-2017

VA

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s