Nối Vòng Tay Lớn

Theo tin của Khánh An, VOA ngày 12/04/2017 có bài tường thuật như sau:

Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn vừa cho biết bài hát “Nối Vòng Tay Lớn,” cùng với các bài “Huế-Sài Gòn-Hà Nội,” “Ca Dao Mẹ,” “Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chưa được cấp phép lưu hành….

Tại sao Nhà nước CSVN sợ “Nối Vòng Tay lớn” ?

Khi chiếm miền Nam, CS đã cấm “Nối Vòng Tay lớn” vì sợ ảnh hưởng của quần chúng nổi dậy chống chính quyền qua sự xúi dục của tàn dư Mỹ Ngụy (Việt Nam Cộng Hòa). Nhưng sau 42 năm, người VN dưới 50 tuổi không hề biết gì về VNCH thì tại sao CSVN còn sợ phản động khi tuổi trẻ lớn lên dưới mái trường Xã Hội Chủ Nghĩa, học tập tư tưởng của Bác Hồ?

Hay vì sợ VN sẽ theo gương cách mạng Dù của người dân Hồng Kông? Hình ảnh tuổi trẻ Joshua Wong, 17 tuổi, đứng ra lãnh đạo cuộc đấu tranh đòi dân chủ khiến bạo quyền Bắc Kinh phải kiêng dè.

Đâu là phản động? Tuổi trẻ VN đòi dân chủ, nhân quyền là phản động? Chống Trung Cộng xâm lăng biển, đảo là phản động? Chống Formosa là phản động?  Kỷ niệm Hoàng-Trường sa, Gạc Ma là phản động? Phản đối nhà nước tước đoạt ruộng, đất, nhà… là phản động?

Người dân phản động hay Đảng CSVN mới chính là phản động, phản dân hại nước? Ai bán biển, đảo, rừng cho ngoại bang?  Ai xua dân đi làm nô lệ nước ngoài? Ai là những kẻ giàu có bạc triệu vì nhân danh “ vô sản: đoàn kết lại” ? Mỉa mai thay, người dân VN trở thành vô sản để Đảng CSVN trở thành tư bản … đỏ.

Thực dân Pháp chia VN ra 3 miền nhưng CSVN chia VN ra từng mảnh vụn, ngăn chặn thông tin vì sợ nổi loạn. Đàn áp từng cá nhân người dân đứng lên đấu tranh vì sợ “Nối Vòng Tay lớn”.

Bởi vì một khi người dân Ba Lan, Tiệp khắc… cho tới Lybia, Egypt “Nối Vòng Tay lớn” thì chế độ, bạo quyền nào cũng phải xụp đổ.

Phải chăng CSVN sợ:

“Dòng máu nối con tim đồng loại Dựng tình người trong ngày mới Thành phố nối thôn xa vời vợi Người chết nối linh thiêng vào đời Và nụ cười nở trên môi”

Con tim đồng loại….. Tình người….người chết linh thiêng vào đời (ai chết linh thiêng? Ai chết oan vì CS sát hại ?)…và nụ cười nở trên môi….

Đó là những gì CS VN sợ.  SỢ vì CS không thương tiếc gì đồng bào, dân tộc. SỢ vì CSVN không có tình người, chỉ có tiền và quyền lực mà thôi. SỢ vì CSVN nay giàu có mà sợ mất tài sản, địa vị. SỢ vì khi người dân bị đàn áp mà vẫn nở nụ cười trên môi có nghiã là họ không còn sợ chết nữa. Và khi người dân VN không còn sợ hãi nữa thì chế độ CSVN phải xụp đổ.

Nhà cầm quyền CSVN không nói ra khi:

“Từ quê nghèo lên phố lớn, nắm tay nối liền

Biển xanh sông gấm nối liền một vòng tử sinh”

Khi người dân VN từ thôn quê tới thành thị nhìn ra non sông với dân tộc VN là một vòng tử sinh bất diệt,  bất khả phân ly thì văn bản của hội nghị Thành Đô bán nước cho Trung Cộng vào năm 2020 sẽ là khỏi điểm “Nối Vòng Tay lớn” khi toàn dân nổi dậy  “nối liền một vòng tử sinh”.

Một trong những lý do chính khiến CSVN cấm hay chưa cho hát (mặc dù bài hát đã phổ biến hàng chục năm trước) là vì sau 42 năm cầm quyền CSVN, bộ Văn Hóa-Nghệ Thuật không thể tìm ra chữ để sửa đổi lời ca. Vì lời ca của người nhạc sĩ viết lên với tình tự dân tộc qua những giai đoạn lịch sử của đất nước. CSVN e rằng những lực lượng chống đối có thể dùng để quật ngược lại nhà nước. Có bài hát đã bị sửa lời để giảm bớt cường độ. Thí dụ như bài “Người về Thành phố của Phạm Thế Mỹ đã viết lời như sau : 

Cả tuổi xanh dâng cho quê hương.

Đã bị sửa lại

Cả trời xanh dâng cho quê hương. 

Sự kiện là chứng tỏ sự bẩn thỉu, hèn hạ và ngu xuẩn của CSVN đã xóa đi chứng tích, công lao của những người Việt yêu nước đã đóng góp cho nền văn hóa VN suốt thời kỳ gianh độc lập. Mục tiêu của sự độc tài CSVN là lợi dụng tài năng của các phần tử yêu nước để lôi cuốn nhân dân VN lao đầu vào cuộc chiến bằng những lời khen thưởng vu vơ và khi chiến thắng CSV loại hết để độc quyền cai trị và bán nước.

Tất chỉ vì những bản nhạc với lời hát như vậy sẽ kích động toàn dân đứng lên chống lại chế độ. Đó là lý do nhà nước cấm hát, cấm lưu hành.

CSVN có thể cấm hát “Nối Vòng Tay lớn” trong rạp hát, trên đài phát thanh, truyền hình. Nhưng không thể cấm người dân hát cho nhau để nhắc nhở sẽ có một ngày…..

Cả tuổi xanh dâng cho quê hương. Đem máu mình nuôi lại tình thương Đem máu mình nuôi ngày hoà bình Người đã đi người đã tới Trời Việt Nam hôm nay đổi mới.

Bạn bè ơi kẻ thù ơi Đường Việt Nam thênh thang ngàn lối Người đã đi Người đã tới Bước chân anh nối lại Việt Nam. Từ biển xa lên trên non cao Máu các anh thấm vào ruộng sâu Thấm trong tim tươi ngọn lúa mới Nụ cười trên môi em thân yêu…. Trên xác thân quê mẹ tàn hoang Trên đất khô đã thành ruộng vàng Ruộng đồng ơi thị thành ơi Trời Việt Nam hôm nay rực sáng. ….

Nhà của ta ruộng của ta. Cánh tay ta xây lại đời ta Bạn bè ơi kẻ thù ơi Đường Việt Nam thênh thang ngàn lối Người đã đi người đã tới

Nắm tay nhau xây lại Việt Nam
TCL

VA 4-15-2017

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s