Lời Chúc Đầu Năm

Năm mới sắp đến, chẳng biết phải viết gì để gửi đến các bạn FB của mình cũng như gửi đến dân tộc Việt, giống nòi Việt.

Viết thì có nhiều vấn đề để viết nhưng viết như thế nào để dân tộc Việt nhìn được cái sự thật của đất nước để từ đó nhận lãnh trách nhiệm như chính cha ông ta đã từng đứng lên nhận lãnh trách nhiệm làm cuộc Cách Mạng thay đổi cuộc sống của chính mình, thay đổi xã hội mà mình đang ở trong đó. Điều này xem ra khó quá.

Thôi thì đầu năm, xin chúc các bạn FB của tôi vẫn bền lòng tiếp tục làm cái công việc nhỏ mọn của chính mình là đánh lên tiếng nói sự thật, thực hiện quyền chính trị của mình là lên tiếng trước những dối trá, đê hèn, tàn ác của bất cứ ai cho dù họ là cộng sản hay không cộng sản. Sự tàn ác của dân tộc Việt đối với dân tộc Việt đâu hẳn chỉ là người cs mà là gồm cả người không cs, gồm cả những người dân vì quyền lợi cho bản thân sẵn sàng bán rẻ lương tâm của chính mình. Gồm cả những người Việt tại hải ngoại cứ tiếp tục về đem tiền nuôi các cơ chế này sống từ năm này qua năm khác mà cứ nghĩ là mình về giúp người nghèo nhưng thực ra là về để bóc lột những người nghèo cho sự sống sung sướng của chính mình trên một dân tộc vốn có nhiều đau khổ. Những người Việt hải ngoại có học bằng tiến sĩ trong ngành cảnh sát thế nhưng che giấu hành động sách nhiễu tình dục của trẻ em dưới 18 tuổi của một vị sư (đây là lời thú tội của vị tiến sĩ đó) và sau khi bị vị sư đuổi ra khỏi chùa thì vội vàng đi tố cáo sự việc của 20 năm trước đó. Xem ra thái độ ứng xử của vị tiến sĩ này xem ra cái bằng cấp chỉ là một mảnh giấy vô giá trị. Chưa nói chuyện tố cáo đúng hay sai mà hãy nói đến cái hành động che giấu sự thật 20 năm trước bởi vị này vẫn có quyền lợi trong chùa, nay quyền lợi bị mất thì đi tố cáo. Chán thay cho những Con Người như thế.

Xin kính chúc các bạn FB của tôi vẫn tiếp tục công việc khai dân trí trong phạm vị xã hội cho phép và sẵn sàng chịu sự trừng phạt của kẻ cầm quyền cho cái quyền tự do ngôn luận của chính mình. Không có sự tự do nào mà không phải trả giá. Không có sự tự do nào mà ai đó cho mình, trái lại mình phải xứng đáng với cái trách nhiệm của mình thì cái tự do đó mới có giá trị.

Xin kính chúc các bạn đang ở trong tù tiếp tục tạo cho mình thêm nghị lực để cái nhìn sáng suốt hơn. Trong tù là nơi để các bạn có nhiều thời gian cho chính mình để hỏi chính mình, để tìm ra được hướng đi cần phải có khi các bạn ra tù, và tiếp tục hướng đi mà đã đưa các bạn vào tù lúc đầu. Bao nhiêu người ra tù và sợ hãi để sống cuộc đời nô lệ như số đông hiện giờ? Dĩ nhiên có đấy nhưng con số này ít chứ không nhiều. Mà nhiều người ra tù, trưởng thành trong suy nghĩ, quan tâm nhiều đến nỗi đau của Con Người Việt và xã hội Việt.

Xin kính chúc các bạn FB của tôi có được nhiều sức khỏe để tiếp tục sống, tiếp tục nói những điều sự thật. Các bạn không đơn độc. Những người bạn của các bạn có thể chửi bạn là phản động nhưng chính những người này đọc điều bạn viết và rất hài lòng. Đó chính là cái bi kịch của người Việt hôm nay. Ai cũng muốn người khác làm giùm cho mình. Cái thói ăn xin, chờ đợi đã ăn sâu vào máu của người Việt rồi. Cho nên để thay đổi não trạng này, xem ra không phải dễ. Tuy nhiên, những ai đã làm được cuộc cách mạng bản thân của mình thì hãy tiếp tục bền trí để lan tỏa những sự thật đó đến mọi người. Nước chảy đá cũng mòn.

Điều cuối cùng tôi kính chúc dân tộc Việt, giống nòi Việt nhìn ra được sự thật là đất nước mình đang bị Phương Bắc thống trị, một sự thống trị kiểu mới, nguy hiểm hơn, tàn ác hơn sự thống trị của mấy ngàn năm trước. Hãy nhìn ra sự thật này và đừng vì những cái mình hiện có để hài lòng và khi con cháu mình lớn lên sẽ chửi rủa vào chính cái quyết định sai lầm của mình — để rồi con cái mình trở thành người không có quốc gia, trở thành dân Hán chứ không phải là dân Việt.

Vũ Hoàng Anh Bốn Phương

Dallas, TX

Ngày 26 tháng 1 năm 2017

One response to “Lời Chúc Đầu Năm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s