Hồ Chí Minh – Nhân-Quả

Tháng 8 năm 2016, người viết bài này nhận được một quyển sách bản tiếng Việt. Quyển sách đó do tác giả Sophie Quinn Judge với tựa đề  “Ho Chi Minh The Missing Years” được dịch sang tiếng Việt là “Hồ Chí Minh Những Năm Tháng Chưa Được Biết Đến” do hai dịch giả Diên Vỹ và Hoài An phiên dịch. Quyển sách này của bà Sophie được xuất bản vào năm 2002 được dịch sang tiếng Việt vào năm nào thì người viết bài này không năm rõ lắm.

Đây không phải là cuốn sách duy nhất nói về nhân vật Hồ Chí Minh (HCM).  Cũng theo phần đầu của quyển sách, bà Sophie đã cho biết rằng nhân vật HCM đã có nhiều người viết. Phe chống cộng viết về HCM như là một người cuồng tín, đam mê quyền lực, người từng theo chủ nghĩa dân tộc nhưng rồi phản bội lại cái chủ nghĩa dân tộc phi cộng sản này. Từ đó ông Hồ phải chịu trách nhiệm khi đất nước hứng chịu chiến tranh và chủ nghĩa cộng sản.

Trong khi đó phe cộng sản nhìn ông Hồ như là một vị thánh, cha già của dân tộc, một người đạo đức, hy sinh cho dân tộc và đất nước. Công lao của ông Hồ được bơm lên. Cá nhân của ông Hồ được tâng bốc hơn để áp dụng vào việc vận động sự hy sinh của người dân trong chiến tranh đánh Pháp và Mỹ.

Cùng một nhân vật nhưng được nhìn hai thái cực khác nhau và bà Sophie cho rằng hai thái cực này rất khó để có một nghiên cứu lịch sử về nhân vật HCM. Ngay cả những nhà nghiên cứu về HCM là người ngoại quốc, không phải là người VN – thì bà Sophie cho rằng vẫn gượng ép khi dựa vào những tài liệu thiếu chính xác để cuối cùng người nghiên cứu đã phóng đại hóa vị trí của ông Hồ trong đệ tam quốc tế cộng sản so với ảnh hưởng thật. Và ngay cả quyển sách của bà Sophie viết, dựa vào những tài liệu từ Pháp, Nga và Trung Quốc, những tài liệu đã được bạch hóa công khai sau khi chế độ cộng sản ở Nga sụp đổ. Tuy nhiên, theo bà Sophie, vẫn còn nhiều tài liệu chưa được bạch hóa công khai từ Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam, và Nga — cho nên tìm tiểu sử thật của HCM vẫn là chuyện gặp nhiều khó khăn khi mà vẫn còn rất nhiều tài liệu vẫn chưa được bạch hóa ở những quốc gia có những tài liệu về ông HCM. Ngay cả những nguồn tài liệu bà Sophie đặt dấu hỏi của sự chính xác của tài liệu, bà vẫn phải dùng những tài liệu này bởi không còn bản tài liệu nào khác để đối chiếu cái mà bà nghi ngờ.

Đọc qua phần mở đầu của bà Sophie, chúng ta thấy dù bà đã nhận định là những nhà nghiên cứu trước bà về cuộc đời của ông HCM vẫn thiếu dữ kiện chính xác thì ngay cả chính bà cũng vấp phải cái căn bản trên bởi ở phần cuối của lời giới thiệu, bà cho rằng những tài liệu chưa được bạch hóa từ các quốc gia liên hệ đến chiến tranh VN và ông Hồ, đã chưa được bạch hóa toàn bộ. Cho nên quyển sách của bà Sophie cũng giống như các quyển sách khác nghiên cứu về ông Hồ là vẫn chưa đúng sự thật về cá nhân cùng với cuộc đời của ông Hồ.

Trong tháng 9 năm 2016, nhân ngày quốc khánh 2-9 của đãng csvn, một quan chức nào đó tại VN, đã có bài thuyết trình và được ghi lại trên mạng. Diễn giả này cho rằng ông Hồ lưu loát 29 thứ tiếng cũng như ông Hồ rất là đạo đức, không chịu lập gia đình vì muốn dành cả cuộc đời cho đất nước và dân tộc. Diễn giả này tiếp tục tuyên truyền về cái không có thật của ông HCM. Nói đúng ra là diễn giả này đã đóng vai trò một con vẹt ca tụng HCM đúng như chủ trương của đãng csvn.

Ở vào thế kỷ 21 này, biết bao nhiêu nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu tây phương, ngay cả sách nghiên cứu của bà Sophie, đã chứng minh là ông Hồ có ít nhất là hai vợ gồm bà Tăng Tuyết Minh  và Nguyễn Thị Minh Khai. Trong quyển sách Đèn Cù của tác giả Trần Đỉnh và Đêm Giữa Ban Ngày của Vũ Thư Hiền, hai tác giả này nói đến cái chết của Nông Thị Xuân, người tình đã có con với HCM và đàn em của HCM thủ tiêu Nông Thị Xuân nhưng HCM thì im lặng không nói gì về chuyện này. Vậy thì đạo đức của cha già dân tộc là như thế hay đãng csvn tiếp tục che giấu cái xấu xa của HCM để đem cái đẹp đẽ (không có thật) hầu đánh bóng cá nhân ông Hồ, để đãng csvn tiếp tục ăn trên ngồi trước và lợi dụng xác chết của ông Hồ nằm ở Ba Đình để đem quyền lợi cá nhân về cho bản thân và cho đãng csvn?

Cũng trong tháng 9 năm 2016, trên facebook có nhiều bàn cãi về HCM và đã có những phần bình luận là hãy bỏ những bàn luận này bởi trang sử HCM đã qua, không thể nào tiếp tục dành thời gian để nói về Hồ khi chính cái đãng của ông và cá nhân của ông đã đưa hình ảnh ông Hồ ở một vị trí Thật — Giả chẳng ai biết được.  Ngay cả quyển sách do nhà nghiên cứu Hồ Tuấn Hùng viết năm 2008 với tựa đề Hồ Chính Minh Sinh Bình Khảo đã khẳng định là Hồ Chí Minh đang nằm ở Ba Đình không phải là HCM thật mà là tình báo của Hoa Nam cài vào sau khi HCM thật đã chết vì bệnh lao trong tù.  Có giả thuyết tin là quyển sách của nhà nghiên cứu Đài Loan là ông Hồ Tuấn Hùng là thật. Nhưng ngược lại có người lý luận là ông Hồ Tuần Hùng không đưa ra bằng chứng nào khả tin để thuyết phục người đọc cho thuyết ông đưa ra về HCM trong quyển sách của ông.

Tại sao phải mất nhiều thời gian cho một nhân vật như HCM của thời điểm hôm nay khi mà chính cái đãng csvn đã đưa đất nước đến chỗ diệt vong? Tại sao phải mất thời gian cho nhân vật HCM mà Thật — Giả chẳng một ai biết, ngay cả chính ông HCM cũng đã tự mình viết sách tâng bốc mình thì bao nhiêu là Thật, bao nhiêu là Giả hay tất cả đều Giả để đạt mục đích cá nhân của ông Hồ? Sẽ không bao giờ tìm hiểu rõ sự thật của HCM bởi cái sự thật đó đã không còn là sự thật mà là những huyền thoại tô bóng từ phía đãng csvn. Những tài liệu quốc tế chưa được bạch hóa thì cá nhân thật của ông Hồ sẽ hoàn toàn là những điều dự đoán dựa vào sự tin tưởng cá nhân hoặc tài liệu sai lệch bởi cá nhân thật của HCM không hề có.

Hãy nhìn thực tế của VN hôm nay để thấy cái chủ nghĩa cộng sản mà ông Hồ du nhập vào VN đã làm hư hỏng đất nước như thế nào. Bao nhiêu đó cũng đủ để chứng minh ông Hồ đã làm gì cho đất nước VN. Những ai vẫn còn tin tưởng vào đạo đức của ông Hồ, hãy để họ có cái quyền đó bởi sẽ chẳng bao giờ chúng ta có thể thay đổi được suy nghĩ của họ. Thay vì dành thời gian tranh cãi về ông Hồ thì hãy dành thời gian tranh cãi là làm thế nào để đất nước và dân tộc thoát Trung. Mà muốn thoát Trung hôm nay bắt buộc dân tộc phải thoát Cộng bởi đãng csvn là thái thú thời đại của Trung Quốc. Thái độ của đãng csvn đối với dân tộc Việt là ra tay đàn áp những cá nhân nào chống lại Trung Quốc trên lãnh vực môi sinh và biển đảo. Đồng thời đãng csvn im lặng trước sự xâm chiếm biển đảo VN do Trung Cộng chủ xướng, im lặng để Trung Quốc mặc sức bắn giết ngư dân, im lặng để Trung Quốc bắn hai máy bay quân sự của Việt Nam, im lặng không dám dùng từ Trung Quốc mà chỉ là dùng từ tàu lạ xâm nhập lãnh hải VN. Tất cả hành động đó chứng minh đãng csvn là thái thú thời đại của Trung Quốc.

Ông Hồ đã trả giá cho sự gian trá của mình. Cái giá ông Hồ phải trả là khi chết mà mồ vẫn không được yên, mã vẫn không được đẹp. Trái lại xác của ông được đem triển lãm để đãng csvn thủ lợi. Ông vẫn nằm trong lồng kính tại Ba Đình với những đạo đức ghi trong sử sách đãng mà những đạo đức này hoàn toàn không có thật. Quả báo đã hiện rõ bằng cái chết không được chôn cất của chính ông Hồ. Các đồng chí của ông đối xử với ông bằng thái độ đi ngược lại đạo lý của một Con Người đối với người đã chết. Có nghĩa là người chết phải được chôn cất để hồn thanh thản đầu thai thành kiếp khác. Tuy nhiên, ông Hồ không có diễm phúc đó và ông vẫn nằm tại Ba Đình với sự quản trị của những người lính, giống như ông Hồ đang ở tù, được lính canh gác cho những tù nhân thuộc loại gian ác.

Vâng! Có lẽ lúc sinh thời ông Hồ đã quá gian ác để hôm nay, xác ông vẫn không được chôn cất.  Cho dù cái xác tại Ba Đình có phải là Hồ Chí Minh thật hay Hồ Chí Minh do tình báo Hoa Nam cài vào, cá nhân Hồ đó đã được quả báo nhãn tiền. Chết mà không được chôn cất thì là một cái chết khốn nạn nhất của một đời người. Chết mà vẫn bị người sống hành hạ cái xác của mình bằng cách để trong lồng kính và triễn lãm cho hàng triệu người vào xem một cái xác không hồn thì cái chết đó rất là khủng khiếp. Chỉ có những người lúc còn sống, ăn ở ác đức với Con Người để cuối cùng chết cũng không được yên thân.

Hãy chấm dứt những cuộc bàn cãi về cá nhân ông HCM bởi những cuộc thảo luận đó sẽ không đi đến đâu. Ông Hồ đạo đức hay không đạo đức thì cái chết của ông, cái xác nằm tại Ba Đình của ông đã chứng minh hùng hồn nhất là ông đang bị cái đãng do ông thành lập hành hạ cái thể xác của ông. Ông Hồ trả cái giá mà ông đã làm lúc sinh thời. Hãy xếp trang sử của ông HCM vào quá khứ để trăm năm sau lịch sử sẽ đánh giá rõ ràng về cá nhân của ông Hồ. Ngày nào cái xác của ông Hồ vẫn chưa được chôn cất thì ngày đó ông Hồ vẫn tiếp tục trả những món nợ mà ông đã gây ra lúc sinh thời bằng một cái xác đang nằm ở Ba Đình.  Cái đãng của ông vui vẻ để ông tiếp tục chết nhưng không được chôn nhằm mục đích phục vụ lợi ích của đãng. Thành ra cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi một quan lão thành nào đó đọc tiểu sử ông Hồ thông thạo 29 thứ tiếng và có đạo đức không lập gia đình để phục vụ dân tộc — bởi đó là cách tuyên truyền của đãng csvn về ông Hồ để họ tiếp tục có lý do giữ cái xác của ông Hồ hiện hữu tại Ba Đình.

Vũ Hoàng Anh Bốn Phương

Tháng 9 năm 2016

Dallas, TX

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s