Nói với ông Chọng (Trọng)  Ngọng

Này ông Chọng

Ông hãnh diện với nước VN Dân Chủ do đảng CS của ông cai trị nên VN mới có ngày nay?

Ông ngu vừa phải cho dân nhờ. Ông có biết dân chủ là gì không?

Dân chủ là khi dân bất đồng ý kiến, thảo luận và bỏ phiếu (biểu quyết). Khi đa số thắng và quyết định vấn đề. Phe thiểu số có ý kiến đóng góp để sửa đổi vấn đề cho tốt đẹp hơn, cũng có thể bày tỏ ý kiến ngược lại. Khi kết quả cho thấy sự kiện xảy ra đúng- sai ra sao thì lần sau phe thiểu số có thể chiếm đa số và thực hiện ý kiến, chương trình của mình.

Cái gọi là “dân chủ” dưới một chế độ độc tài, độc đảng không thể gọi là dân chủ vì cứ xem bất cứ quyết định nào các ông các bà “đại diện” đều đồng ý hết. Chẳng  biết các vị có thảo luận hay không, cái gì đồng ý, cái gì không đồng ý chẳng thấy đưa ra đâu (các ông bà đại diện dấu như mèo dấu cứt). Xem thật giống trò hề: một lũ hề bị giựt dây như máy. Dân không có tiếng nói, báo chí được “tự do” khen nhặng xị, đứa nào chê, phản đối là biến mất liền.  Các ông bà có quyết định nào hay ho không? Kể ra coi hay chỉ gật. Cầu đường do ngoại quốc xây. Dân đủ ăn là nhờ các ông bà biết hợp tác xã không kết quả nên bỏ. Dân VN có ăn cũng như ngàn năm về trước có gì mới đâu mà khoe. Kinh tế, tài chánh các ông bà có học gì đâu mà quyết định?  Nhờ CSVN bán đất, rừng, biển cho ngoại quốc nên mới có ngày nay. Y tế các ông bà làm được gì? Xã hội VN với kẻ tàn tật, người già đơn độc có ai giúp đỡ hay trợ cấp? Hay chỉ nhờ các phái đoàn thiện nguyện của nước ngoài làm giúp.

Tại sao dân biểu tình chống Tàu thì bị du đãng đánh. Chẳng thấy công an đâu? Công An Nhân Dân ăn lương bảo vệ dân chỗ nào? Hải quân VN  đâu? Sao để Tàu cộng hãm hại ngư dân VN? Con cháu Trần Hưng Đạo sao hèn thế.

Mỗi ngày ông Chọng họp hành những gì cho đất nước VN? Ông ăn lương bao nhiêu? Lương ông là dân qui định hay Trung Cộng trả. Tập Cận Bình hứa hẹn gì với ông mà ông không dám chống TC. Xem ra Miến và Đài Loan có những lãnh đạo khá hơn VN và có tư cách con ngườ hơn ông nhiều.

CSVN đừng tưởng đóng kịch chống TC là ăn tiền Mỹ dễ dàng. Tạp chí National Defense đã có bài viết về VN sau khi Trọng nắm cả chính quyền lẫn quân đội, cho thấy Mỹ biếtVN chỉ dóng kịch chứ không thật lòng thoát vòng tay TC. Đó là lý do Mỹ không bán vũ khí cho VN.

Chuyện Mỹ can thiệp vào biển Đông là vì quyền lợi Mỹ, VN có tham dự hay không cũng chẳng thay đổi gì. VN muốn thoát khỏi TC hay không là do VN tự hiểu. Chuyện TPP là quyền lợi hai bên. VN cứ tiếp tục ngu theo TC thì tiền chạy về TC là thiệt cho dân VN. Ai biết khôn thì theo chân TPP đi làm với công ty Mỹ-Nhật, nhân tài VN (cũng như TC) sẽ chạy ra nước ngoài hết. Chỉ khổ cho dân đen ở lại chiụ trận. Ai chẳng biết CSVN đang bán dần từng phần bãi biển,  rừng, cao nguyên cho các công ty TC, cũng như tại các thành phố, từng khu vực cơ sở bị bán cho tư nhân Hoa kiều hay các công ty TC do người VN đứng thế. Một ngày nào đó, cờ TC phất lên thì dân VN sẽ thấy xung quanh các địa điểm quan trọng đã bị người Trung Hoa nắm giữ hết. Sao ông Chọng không khoe với nhân dân VN là  CSVN của ông đang bán nước từng phần?

Nếu có ai hỏi rằng: Có ai thương nước VN không? Có ai cứu nước VN không? thì đó là câu hỏi đặt ra với những người trong nước. Tại sao đa số thờ ơ với vận nước?  Quí vị lấy vợ đẻ con ra để làm nô lệ cho CSVN và rồi sẽ là nô lệ cho TC. Ai sẽ lo vận mệnh đất nước?

Bởi vì CSVN đã biến người VN thành một loại “nửa người, nửa thú” (nửa người, nủa ngợm, nủa đười ươi).

Khi con người mất đi đạo đức, lương tâm đi vắng thì người tử tế không còn. Con người không còn lương thiện nữa thì suy nghĩ và hành động  chỉ còn là Tham-Sân-Si. Khi con người thờ ơ với chính trị thì hậu quả là VN ngày nay.

TCL

13-2-2016

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s