Chuyện Ông Nguyễn Quang A

(Vietnam’s Communists put to the test as dissidents bid for parliament. By Martin Petty)

Việc ông Nguyễn Quang A và 19 nhân vật bất đồng chính kiến tham dự tranh cử Quốc Hội VN tháng 5-2016 có vẻ như bài toán thử thách dân chủ của CSVN. Thật hay giả?

Với 500 ghế đại diện tại Quốc Hội, 100 nhân vật “độc lập” tham dự, kể cả nữ ca sĩ Mai Khôi.

Xem ra CSVN thích đóng tuồng cải lương. Ai tin VC? Nếu giả sử CSVN muốn đất nước khá hơn (chưa nói dân chủ) chỉ cần độc tài tử tế (như Phác Chung Hy của Nam Hàn hay Lý Quang Diệu của Tân Gia Ba). Độc tài nhưng bớt tham nhũng, có chương trình dài hạn để cải tổ hạ tầng cơ sở (điện nước, đường  xá, trường học, vệ sinh, y tế…). Cho dân tham dự chính trị từng phần tại địa phương. Báo chí truyền thông cải tổ từng phần (khi tại trường học, học sinh có tranh luận dân chủ thì mới hi vọng tranh luận trên báo chí, truyền hình, truyền thanh một cách dân chủ, xậy dựng chứ không phải chửi bới hay ấu đả). Hãy thử bấy nhiêu đó. Và xin thả lỏng quân đội được độc lập. Nếu quân đội còn bị đảng (bộ chính trị) kềm kẹp thì còn nói gì tới nhân dân? Còn luật pháp, nếu công an làm theo lệnh của tòa án chứ không phải chính trị bộ, không còn đi bắt người ban đêm đem đi thủ tiêu thì mới nói dân chủ.

Còn chuyện đóng phim dân chủ bằng cách cho 20 kẻ chống đối vào Quốc Hội đối đầu với 400 tay chân của đảng CSVN và nói đó là Dân Chủ thì thiên hạ chết vì cười.

Đó là chưa nói thời điểm các nhà dân chủ tại Quốc Hội sẽ làm gì khi quân đội, công an theo lệnh Đảng. Khi quân đội và công an còn thuộc đảng CS thì các nhà dân chủ cho dù là dân biểu, nghị sĩ , luật sư hay ông tòa đều có thể bị bắt và thủ tiêu dễ dàng.

Giả sử CSVN có thật lòng cải tổ dân chủ nhưng nhìn vào tiến trình bán nước cho TC từng phần thì đến lúc các nhà dân chủ cầm quyền là lúc CSVN bỏ chạy, tướng tá Quân Đội Nhân Dân bỏ chạy để lại cho dân, cho lính món nợ khổng lồ (tiền vay của quốc tế) và hiểm họa xâm lăng trước mắt.

Khi TC xâm chiếm từng phần đất nước như “đêm giữa ban ngày” thì Quốc Hội dân chủ sẽ làm gì?

Cho dù CSVN đưa ra bất cứ lý luận gì về tiến trình dân chủ hóa VN cũng chỉ là  trò “tôn trọng luật quốc tế” của TC mà VC ăn cắp để diễn tuồng cải lương. Khi TC và CSVN cũng bày ra tòa án, luật sư biện hộ, nhân quyền … nhưng CS nói những từ ngữ trên không có nghĩa là nội dung sẽ giống như Tây Phương vì đó chỉ là cái vỏ, ăn cắp, để lường gạt những ai ngây thơ bị gạt thì ráng chịu.

Khi nói chuyện với những kẻ bất lương thì chuyện đầu tiên là xem nó có còn tí lương thiện nào hay không? Khi không có sự lương thiện thì nói gì cũng bằng thừa.

Hãy chỉ xem CSVN lương thiện ở chỗ nào?

Nói một cách khác ông Nguyễn Quang  A cũng đang tiếp tay đóng kịch bản “bán nước từng phần”, bản thân ông có biết hay không? Hay ông thực sự đang làm lịch sử ??? Ông ta là cò mồi hay là hề cho CSVN chẳng chết ai vì ai cũng biết thực sự là do CSVN chứ không phải ông A.

Mai mốt có cậu James Trần hay cô Julie Nguyễn đứng ra thay Mr. A thì cũng vậy thôi.

TCL

17-3-2016

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s