Triệt Nhưng Không Triệt Được: Chủ Thể Việt Tộc

Ghi Chú NL: Đây là phần VII, phần cuối cùng, trong sách Triệt Luận của giáo sư Lê Hữu Khóa. Toàn bộ chủ đề Triệt Luận được đăng từ tháng 9, 2020 cho đến tháng 4, 2021

Khi bạo quyền công an trị của các người đàn áp, bắt bớ các nhà hoạt động vì yêu dân chủ, quý nhân quyền, các người đã tạo ra một lực lượng tinh khôi cho Việt tộc, đó là các tù nhân lương tâm. Vô tình các người đã biến các đứa con tin yêu này thành các minh sư cho tương lai đa nguyên trong dân chủ, đa tài vì nhân quyền cho Việt tộc.

Khi tà quyền tham nhũng trị của các người đã cướp đất, phá nhà của dân lành rồi biến họ thành dân oan, thì vô tình các người đã biến các nạn nhân này thành những chủ thể để đấu tranh cho công bằng xã hội. Họ đại diện cho công bằng Việt không lùi trước bất cứ bất công nào của các người.

Khi ma quyền tham tiền trị của các người đã bần cùng hóa bao thế hệ Việt để họ bị lâm cảnh nô lệ hóa trong chính sách xuất khẩu lao động của các người, trai thì lao nô, gái thì nô tỳ cho các nước láng giềng. Vô tình các người đã đặt họ vào thế phải tự giải phóng nhân kiếp để có nhân vị tốt lành hơn, bằng những tri thức mà họ học được ở các quốc gia có văn minh dân chủ, có văn hiến nhân quyền.

Khi cực quyền độc đảng trị của các người đã tự tạo ra các đặc ân, đặc sủng, đặc lợi cho hệ thống độc đảng toàn trị, thì vô tình các người đã tập hợp tất cả những nạn nhân (của hệ thống độc tài nhưng bất tài của các người) vào một mặt trận. Trong mặt trận này có liên minh của hùng lực của dân oan, dân đen, dân lành, của tri lực của trí thức, của tâm lực của cả một xã hội dân sự yêu công bằng, chuộng công lý, tất cả đang chuẩn bị lật đổ các người.

Khi cuồng quyền ngu dân trị của các người đã sử dụng bạo động công an, vận dụng bạo hành của xã hội đen, tận dụng bạo lực của những thành phần bất hảo nhất của xã hội vô tri trong vô minh, vô cảm vì vô giác để trấn áp để đàn áp các con dân Việt, thì vô tình các người đã dựng lên những phong trào xã hội vì nhân phẩm Việt, với những sinh hoạt xã hội tự bảo vệ nhân bản Việt, với những sinh hoạt xã hội tự đấu tranh vì nhân văn Việt, với những quan hệ xã hội tự duy trì nhân vị Việt, đây chính là lương tâm Việtmê quyền vô học trị của các người không thấy, chưa thấy, và khi thấy được thì đó là ngày tàn của các người.

Chưa hết, có một chủ thể Việt tộc mà các người không sao diệt được, đó là luồng sóng ngầm của nhân tâm Việt, các người muốn triệt nhưng các người sẽ không diệt được, chỉ vì các người không đủ tâm để đủ tầm hiểu được luồng người Việt này. Luồng người Việt này có mặt trong những nơi có hiện cảnh lá lành đùm lá rách, ở những hoạn cảnh bầu ơi thương lấy bì cùng, ở những bi cảnh một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ, ở những nhân cảnh thương người như thể thương thân…

Đó là những chủ thể thiện nguyện trong hành tác từ thiện giờ giờ, ngày ngày có mặt tại các trung tâm của nỗi khổ niềm đau của Việt tộc hiện nay. Họ đứng cùng dân oan, dân đen, dân lành… Họ luôn đứng về phía nước mắt của các nạn nhân trong chế độ độc đảng toàn trị, độc tài nhưng bất tài, độc trị nhưng không hề biết quản trị. Mê chấp trong cực quyền, mê muội trong cuồng quyền, các người cho sinh ra toàn những quái thai. Các người là cha sinh mẹ đẻ của bạo quyền tham đất, tà quyền tham nhũng, ma quyền tham tiền, với công an làm côn đồ và côn đồ làm thay công an. Các người đã vùi dập nhân phẩm Việt nhưng hậu quả bất nhân thất đức của các người sẽ mạt kiếp hóa rồi vô hậu hóa các người!

Khi các chủ thể thiện nguyện trong hành tác từ thiện cùng dân oan, dân đen, dân lành một ngày kia đứng cùng chiến tuyến với xã hội dân sự biết yêu văn minh dân chủ, biết quý văn hiến nhân quyền thì ngày đó các người sẽ không còn tiếp tục triệt nhân lý Việt, hủy nhân tri Việt, giết nhân tâm Việt… Và ngày đó chính là ngày tàn của chế độ độc đảng toàn trị đã bất nhân thất đức với Việt tộc từ khi các người cướp được chính quyền… Có những luồng sóng ngầm của luồng người đại diện cho nhân tâm Việt ăn hiền ở lành, vì thấy-và-thấu đạo lý của tổ tiên Việt: ăn ở có hậu, luồng sinh mệnh của Việt tộc này sẽ đứng lên và dẹp bỏ bạo quyền của các lãnh đạo ĐCSVN trong chớp mắt!

Lê Hữu Khóa

Giáo sư Đại học * Tiến sĩ quốc gia trường gia Cao học khoa học xã hội Paris * Tiến sĩ xã hội học Đại học Nice-Sophia Antipolis * Giám đốc Ban Cao học châu Á * Giám đốc biên tập Anthropol-Asie * Chủ tịch nhóm Nghiên cứu Nhập cư Đông Nam Á * Cố vấn Chương trình chống Kỳ thị của UNESCO – Liên Hiệp Quốc * Cố vấn Trung tâm quốc tế giáo khoa  Paris * Cố vấn thẩm định giáo dục và nghiên cứu đại học Bourgone-Franche-Comté * Biên tập viên tập chí Hommes&Migrations * Thành viên Hội đồng khoa học bảo tàng lịch sử nhập cư * Thành viên Hội đồng khoa học Viện nghiên cứu Đông Nam Á * Hội viên danh dự nhóm Thuyết khác biệt, Học viện nghiên cứu thế giới.

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s