Lạc Đường Vào Lịch Sử

Chúng ta thường nghe nói lạc đường. Lạc đường là khi ai đi vào rừng hoặc đến một thành phố rồi quên tìm lối ra bởi khi vào đã không để ý.

Lạc đường vào lịch sử lại ở một khía cạnh khác tức là không học bài học lịch sử, không nhớ bài học lịch sử để rồi tiếp tục vấp phải lỗi lầm mà đáng lẽ không cần phải mắc lỗi lầm vì đã biết trước từ quá khứ.

Nhìn về lịch sử của Hán tộc, lần đầu tiên họ bị thua trên dòng sông Bạch Đằng với Ngô Quyền đã dàn trận chiêu dụ giặc Hán vào sông lúc nước đang lên. Và khi thủy triều rút xuống, thuyền của giặc Hán bị cọc đóng dưới lòng sông làm lủng thuyền, lật ngã và thua trận. Đây là năm 938.

Đến năm 1288, một lần nữa Hán tộc không học bài học lịch sử, bị thua ngay trên sông Bạch Đằng cùng một chiến thuật chiêu dụ lúc thủy triều lên và tấn công mãnh liệt lúc thủy triều xuống với cọc nhọn qua danh tướng Trần Hưng Đạo.

Đó là bài học Lạc Đường Vào Lịch Sử của Hán tộc để bị thua trên sông Bạch Đằng hai lần, cùng một thủ thuật để đánh tan giặc phương Bắc. Thế Việt tộc có Lạc Đường Vào Lịch Sử hay không? Câu trả lời rất khẳng định là có trong khoảng thời gian 4 năm, từ năm 2017 đến năm 2020. Cái Lạc Đường Vào Lịch Sử đó là gì?

Để trả lời câu hỏi trên cần nhìn về lịch sử Việt tộc dưới thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Trong thời kỳ đó có rất nhiều đảng phái đứng lên chống lại Pháp với mục đích giành lại quyền độc lập cho dân tộc. Trong các đảng phái đó thì Việt Minh, sau được đổi tên là đảng cộng sản việt nam (không viết hoa là sự cố ý). Là một tổ chức trực thuộc cộng sản quốc tế, Việt Minh dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh đã dùng đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để thanh toán các đảng phái khác, chống lại chủ nghĩa cộng sản mà Việt Minh đang theo đuổi.

Cá nhân của Hồ Chí Minh là gian dối và tàn bạo. Kết quả một nửa miền Bắc nằm dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh chọn cộng sản là bước đi và một nửa còn lại phía Nam chọn tự do dân chủ là hướng tiến tới của dân tộc. Cuối cùng toàn bộ Việt tộc được thống nhất dưới tay đảng cộng sản việt nam và tự do dân chủ được bóp chết không thương tiếc. Những ai chống lại chế độ cộng sản hiểu rõ bản chất thật của Hồ Chí Minh. Ông ta sẵn sàng im lặng để đàn em mình giết chết đi người tình của mình đã có con với Hồ. Ông ta nói tự do dân chủ, thương yêu đồng bào nhưng chính ông ta chấp nhận sự đàn áp những tiếng nói khác biệt qua Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Dân Giai Phẩm để không biết bao nhiêu người dân đã chết oan, không biết bao nhiêu trí thức miền Bắc bị hành hạ về thể xác lẫn tinh thần. Ngay thời điểm của thế kỷ 21 này, đảng cộng sản việt nam lộ rõ bản chất là thái thú thời đại của Trung Cộng; để mặc Trung Cộng xả chất độc trên toàn lãnh thổ với những dự án phá hại môi trường; để mặc Trung Cộng tung hoành trên bờ biển Việt mà đảng cầm quyền hoàn toàn im lặng vì là thái thú thời đại. Ngay thời điểm của thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, người Việt thấy được bản chất thật của Hồ Chí Minh và đảng của ông ta là dối trá, tàn bạo, đảng nằm trên tổ quốc, độc tài, và sẵn sàng đè bẹp tất cả những sự thật có ảnh hưởng đến sự sống còn của đảng.

Việt tộc đã bị Hồ Chí Minh, đảng csvn lợi dùng lòng yêu nước để phục vụ quyền lợi của đảng csvn và cuối cùng những sự tuyên truyền trong đấu tranh giành lại quyền tự quyết đã biến Việt tộc thành những nô lệ cho đảng, ngoan ngoãn chấp nhận để đảng csvn làm thái thú thời đại của Trung Cộng và im lặng trước những đàn áp tiếng nói chống đối trong nước. Đây là bài học lịch sử của Việt tộc là không bao giờ tin một cá nhân (hay đảng phái) gian dối, nói láo. Khi một cá nhân không có Nhân Phẩm và Nhân Cách thì đừng mong họ làm điều gì đó tốt đẹp cho đất nước, cho con người.

Cũng giống như Hán tộc, Việt tộc hôm nay, bốn năm qua đã Lạc Đường Vào Lịch Sử. Người Việt một lần nữa, tin vào những lời nói của Trump; một người không phải là người Việt; một người công khai nói dối mà không biết ngượng trước ống kính của truyền hình; một người xem thường những cá nhân chống lại nhân phẩm của ông ta; một người có đầy đủ bản chất độc tài của cộng sản; một người có thể gọi là thầy của Hồ Chí Minh. Đau buồn hơn chính những người Việt sống tại Mỹ, đã từng có kinh nghiệm với cộng sản thế mà không nhìn ra được bản chất độc tài của ông Trump mà sẵn sàng Lạc Đường Vào Lịch Sử để ủng hộ ông Trump như một ma đạo được giáo chủ dùng tâm lý thu hút giáo dân của mình.

Cũng giống như đảng csvn ở quá khứ, người Việt dùng tin tức giả để ủng hộ Trump, ca ngợi lãnh tụ và đàn áp những người chống lại Trump. Bao nhiêu thủ thuật tuyên truyền của đảng csvn được người Việt ủng hộ Trump thực hiện một cách vô tội vạ chỉ bởi vì họ đã Lạc Đường Vào Lịch Sử. Họ tin Trump sẽ đánh Trung Cộng sụp bằng thuế xuất nhập khẩu mà họ không nhìn thực tế là Trump không bao giờ có mục đích đánh Trung Cộng sụp — trái lại Trump muốn cân bằng cán cân thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng. Trump đã thua về trận chiến thương mại vì dưới 4 năm cầm quyền, cán cân này càng gia tăng mà có lợi cho Trung Cộng.

Sự nói láo trở thành truyền thống của Trump trên 30 ngàn lần nhưng vì Lạc Đường Vào Lịch Sử, người Việt đã không nhìn ra sự nói láo đó, trái lại họ tung hô những điều đó như chính những đảng viên đảng csvn đã từng làm trong quá khứ, hiện tại và ở tương lai. Việt tộc yêu nước bằng tấm lòng nhưng lại thiếu cái đầu để suy nghĩ cho nên bị Lạc Đường Vào Lịch Sử, quên đi hình ảnh Hồ Chí Minh và sẵn sàng ủng hộ Trump chỉ bởi vì ông ta đánh Trung Cộng. Vì thiếu cái đầu cho nên không nhìn rõ sự thật ở chính con người Trump chính là Hồ Chí Minh hiện đại,  lãnh đạo nước Mỹ và đã tạo ra hiện tượng đảo chính trong ngày 6 tháng 1 năm 2021. Vì thiếu cái đầu họ vẫn tin rằng cuộc bầu cử 2020 có gian lận để Trump phải thua. Vì thiếu cái đầu họ cho rằng đảng Dân Chủ sẽ đưa nước Mỹ vào con đường xã hội chủ nghĩa, con đường cộng sản. Vì thiếu cái đầu, họ đem cờ vàng vào căn nhà Quốc Hội không phải bằng danh chính ngôn thuận mà bằng bạo động, bất hợp pháp xâm nhập vào căn nhà Quốc Hội để thực hiện đảo chính theo lời khuyến khích của Trump. Vì thiếu cái đầu, họ cho rằng lá cờ vàng được ghép chứ không có thật để họ chạy trốn sự thật là lá cờ vàng đó bị lợi dụng, bị sỉ nhục trong ngày bạo động chà đạp hiến pháp Mỹ. Vì thiếu cái đầu họ cho rằng các mạng xã hội xóa tài khoản của Trump là vi phạm quyền tự do ngôn luận. Vì thiếu cái đầu, họ nghe lời Trump cho rằng COVID-19 không có thật và họ không mang khẩu trang mặt khi ra nơi công cộng. Vì thiếu cái đầu nên họ Lạc Đường Vào Lịch Sử.

Hy vọng đây là lần cuối cùng Việt tộc Lạc Đường Vào Lịch Sử để không mong chờ bất cứ cá nhân nào, đất nước nào giúp mình đánh Trung Cộng mà phải dựa vào sức mạnh của chính mình, của dân tộc mình như cha ông đã từng làm trong quá khứ để thoát 1000 năm nô lệ phương Bắc.

Vũ Hoàng Anh Bốn Phương

Tháng 1 năm 2021 (Việt lịch 4900)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s