Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P9)

Ghi Chú: Những chữ nghiên trong mặc kép được trích từ quyển sách “VN Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người” của nhóm Tư Duy Tập Thể tại VN. Toàn bộ được trích mà không hề sửa đổi cho dù dấu và chữ sai.

Thế giới văn minh đang tiến lên

Nhưng còn chưa tường minh, thiếu phối hợp

và thiếu đồng bộ 

          Chủ nghĩa Tư bản sau khi nhận ra những sai lầm thuộc “nhánh một” của mình, tức Chủ nghĩa thực dân, đế quốc, phát xít, nên đã chuyển rõ ràng, hiệu quả sang “nhánh hai” là Chủ nghĩa DUY KHOA HOC, như chúng ta đã thấy. Nhưng vì thế giới tiến lên không đồng đều, nên vẫn còn trên toàn cầu rất nhiều hiện tượng không đồng bộ, khá chuệch choạc, thậm chí mâu thuẫn, cản trở và phá hoại lẫn nhau. Một số dẫn chứng:

  1. Nước Hoa kỳ, do đã quá TỰ DO DÂN CHỦ BÌNH ĐẲNG và HÀO HIỆP, đã quá tích cực, đóng góp quá lớn, kể cả tài chính, vào sự tiến bộ chung của thế giới, và do đã rất NGU NGƠ, KHỜ DẠI, tưởng ai cũng như mình, nên đã rất THIỆT THÒI. . ., đã vô tình đẩy cả những mặt tiêu cực của xã hội Loài người bùng phát lên . . . nên đến nay mới NHẬN THỨC RA, đang tìm cách khắc phục. Chính vì vậy đang bị mang tiếng với một số người, rằng Hoa Kỳ đã quay về chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi, co lại, giảm chi, không hòa đồng với bạn bè, không hội nhập với thế giới như trước đây . . .Vì vậy Hoa kỳ đang gặp bao khó khăn, phải suy nghĩ, cân chỉnh lại  . . .
  2. Mặt tiêu cực lớn nhất của thế giới thời gian vừa qua và hiện nay là Chủ nghĩa Đại Hán tại Trung quốc đã hồi phục, kết hợp với tàn dư của Chủ nghĩa Cộng sản. Vì Trung quốc đí sau, nên đã lợi dụng được sự phát triẻn của xã hội Loài người, nhưng do chí hướng sai lầm, nên đã tạo ra một dạng Chủ nghĩa Thực dân, Đế quốc và Phát xít kiểu mới, rất tinh vi, mưu lược, xảo trá, dã man tàn bạo . . .tạo ra MỐI NGUY LỚN cho toàn Nhân loại; nhưng mọi người , mọi nước còn lại . . cũng rất NGU NGƠ,KHỜ DẠI . . (kém khôn ngoan, kém mưu lược, không xảo quyệt và KHÔNG ĐỦ THÔNG MINH) nên đến nay mới bắt đầu nhận rõ,phát hiện ra . . .
  3. Các nước còn lại , đang nằm trong trạng thái dao động giữa các Thái cực, đặc biệt là giữa 2 Thái cực ngược chiều, đối chọi nhau vừa nêu ở trên. Có nước thì theo gương Hoa kỳ: Không chịu thua thiệt, co lại, tách ra, quay về Chủ nghĩa vì dân tộc mình trên hết . . ; có nhiều nước đã NHẸ DẠ, HÁM LỢI TRƯƠC MẮT, nên đã mắc mưu rất tinh vi xảo quyệt (chưa từng có) của Chủ nghĩa Đại Hán, nên đã đi theo Trung quốc và rơi vào vào ĐẠI NỢ NẦN, NGUY NAN, HIỂM NGHÈO . . .
  4. Sự THA HÓA, TỒI TỆ của xã hội Loài người đã phổ biến lan tràn khắp nơi . . .chính là hậu quả của mọi SAI LẦM ĐÃ QUA và HIỆN NAY, SỰ BẾ TẮC của CON NGƯỜI nói chung dồn tích lại và phát triển lên, lan rộng ra. Hơn thế, đây mới là ĐIỂM CHỐT: Vì biên giới giữa VĂN MINH, SÁNG TẠO, ĐỘT PHÁ CÁI MỚI . . .với sự DẠI DỘT, NGỜ NGHỆCH, NHẦM LẪN, ĐIÊN LOẠN, . . quá  tinh vi, lan tỏa, chính vì chúng chỉ cách nhau tý chút, và không rõ ràng, nên con người (cả nhân dân và lãnh đạo các nước, cả Liên hiệp quốc) đều rất khó nhận ra, rất DỄ NHẦM LẪN, SAI – ĐÚNG lẫn lộn  . . .Chính Sự NHẦM LẪN này đã đang BÙNG PHÁT khắp nơi. . ..

Chính vì vậy, Loài người cần BĨNH TÍNH trở lại, cần đứng tách ra khỏi “đám đông”, vươn lên trời cao quan sát để NGHIÊM CHỈNH SUY NGẪM SÂU SA, NGHIÊN CỨU ĐƯỜNG HOÀNG, tạm bỏ qua tập quán cũ, quá khứ sai lầm và mọi chi tiết vụn vặt, cá biệt . . . XEM CẦN PHẢI sửa chữa, khắc phục thế nào đây ?

ÔNg DONALD TRUMP, Bà THERESA MAY, Ông EMMANUEL MACRON,Ông SHINZO ABE, ông PUTIN, và nhiều các vị lãnh đạo khác. . . ,đều đang tìm tòi, suy tính VÌ DÂN, VÌ NƯỚC . . . . theo kiểu của mình.

Riêng một nhóm Trí thức Việt nam đã đúc kết LÝ LUẬN và MỌI HIỆN TƯỢNG lớn trên thế giới để đưa ra một chủ thuyết mới, đó là Chủ thuyết mới Vì CON NGƯỜI (New PERSONNALISM), tức là thứ Lý luân nhắm tới BẢO VỆ được HÒA BÌNH và THƯƠNG YÊU THỰC SỰ CON NGƯÓI, không coi GDP là MỤC TIÊU ca nhất.. Ngay hiện nay, nhiều nơi trên Thế giới (đặc biệt là tại 10 nước Hạnh phúc nhất thế giới) , và ngay trên đất nước Việt Nam thôi, cũng có muôn vàn ví dụ nói lên rằng, không cần THAM NHŨNG, TIÊU CỰC, BÓC LỘT, hay ĐÀN ÁP NHÂN DÂN, . . ., không cần BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC , CHIẾN TRANH hay MƯU MẸO XẢO QUYỆT. . . thì đời sống nhân dân sống theo kiểu bình dị cũng đã có thể HÒA BÌNH, LAO ĐỘNG và SÁNG TẠO để TIẾN LÊN HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG hơn trước được rồi ! 

Xin mời mọi người trên Thế giới hãy tham gia bổ sung, phát triển và thực hiện cái Chủ thuyết chính trị mới này (NEW PERSONNALISM) với Việt Nam chúng tôi !”

 

“Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm”. CS có bao giờ được sống trong chế độ tư bản để biết tư bản ra sao? Mà cho dù sống trong chế độ tư bản, họ vẫn không có đủ bản chất Người để nhìn vấn đề dưới góc nhìn của Con Người. Họ chỉ phê phán tư bản theo lý luận Các-Mác. Tục ngữ đã có câu “sống trong chăn, mới biết chăn có rận”. Người Việt hải ngoại sống hơn 40 năm trên đất Mỹ đã hiểu tư bản được bao nhiêu nhưng chắc chắn hơn nhóm Tư Duy Tập Thể rất nhiều.  Cái ngu 100 năm của người CSVN không thể trả giá chỉ bằng tập sách 50 trang hay 4 chữ “hòa hợp, hòa giải”. Nếu các ông đi tìm con người khôn ngoan để đối thoại thì đừng nói dối. Nếu để nói dối thì đừng nói rộng, nói lớn. Và tốt hơn: Đừng mời mọc.

Mời mọc như thế này chẳng biết là mời người Việt hải ngoại hay mời mọc thế giới bởi tài liệu viết bằng bản tiếng Việt thay vì viết bằng bản tiếng Anh. Chưa kể chủ thuyết Vì Con Người chỉ là mớ lý luận dao to búa lớn mà không biết phải bắt đầu từ đâu. Ai cũng biết thế giới đang bị khủng hoảng. Cá lớn nuốt cá bé. Cá cs hay cá tư bản đều thực hiện chuyện nuốt cá bé dưới nhiều phương cách khác nhau. Kêu gọi chấm dứt chuyện này thì đã có người lên tiếng rồi. Còn kêu gọi để khoe cái thuyết Vì Con Người như thế này thì cũng may, không chuyển sang tiếng Anh. Nếu chuyển sang tiếng Anh thì người Tây đọc phải ôm bụng mà cười ngất.

Vũ Duy Thức

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s