Nhận Định Về Tài Liệu Việt Nam: Đất Nước và Con Người, Chủ Thuyết Mới Vì Con Người (P8)

Ghi Chú: Những chữ nghiên trong mặc kép được trích từ quyển sách “VN Đất Nước và Con Người. Chủ Thuyết Mới Vì Con Người” của nhóm Tư Duy Tập Thể tại VN. Toàn bộ được trích mà không hề sửa đổi cho dù dấu và chữ sai.

 “Xin trích dẫn lời những nhà khoa học lừng danh của Loài Người:

Trên thế giới từ rất sớm đã xuất hiện các ĐẠO DUY TÂM: Đạo Ki tô rất sâu sắc vì tinh yêu con người, nhưng vì vẫn có những chỗ chưa hoàn thiện, thậm chí sai lầm (ví dụ “tai họa” nhất là đã có luật “RỬA TỘI CÁC NỮ ĐỒNG TRINH, các em gái trước khi đi lấy chồng”), nên tuy ra đời trước đây đến 3500 năm, mà đến nay vẫn chưa chiếm được hết lòng người, thậm chí còn đang rối loạn;  Đạo Phật và nhiều đạo khác cũng rất nhân đạo, đã ra đời trước đây hàng ngàn năm, nhưng vẫn chưa ”lái “ được toàn Nhân loi đi theo. . .(có lẽ “sai lầm” chủ yếu của đạo Phật là đã làm điều ngược lại: “ĐI TU”, ĂN CHAY và cấm thày bà tình dục), nên vẫn cực đoan, đang để thế giới gay go, mâu thuẫn, sung đột . . .cực kỳ nguy hiểm như hin nay. Chính để khắc phục, trên thế giới đã xuất hiện ĐẠO DUY VẬT: Trong số đó,  “CHỦ NGHĨA CÁC MÁC”, tuy mới ra đời được hơn 1 thế kỷ, mà đã làm nên bao “chuyện lớn”, đã làm Trái đất càng thêm điên loạn kiểu khác. Tại sao như vậy? Tại sai lầm là ĐƯA DÂN NGHÈO, CÔNG NÔNG THẤT HỌC THIỂU NĂNG TRÍ TUỆ lên độc quyền làm LÃNH ĐẠO các nước và Thế giới, nên  rất ngẫu nhiên đã ngăn chặn chủ nghĩa DUY KHOA HỌC và CN VÌ CON NGƯỜI. Đương nhiên, con người không cần đợi đến khi CN DUY VẬT thất bại bắt đầu từ Liên Xô mới chuyển hướng sang ĐẠO DUY KHOA HỌC, tức coi khoa học là cứu cánh của Loài người.. Chủ nghĩa Duy Khoa học đã bắt đầu ngay từ rất sớm, đã đưa Loài người từ lao động chân tay lên lao động trí óc siêu việt như chúng ta đã thấy, đã với tới Sao Kim, sao Hỏa, đã đi từ Công nghiệp 0.0 hay 1.0 lên tới 3.0 – 4.0, đã với tới 3G, 4G rồi 5G (vì vậy nếu vẫn giữ đỉnh cao là “búa + liềm” chặn trên thì làm sao mà vươn lên được ?) Cho nên nước Đức đã thay búa liềm bằng compa, Triều tiên đã để cây bút vươn lên ở giữa “búa và liềm”). Nhưng chính lại do nhiều người đã cực đoan DUY KHOA HỌC, nên Loài người lại rơi vào những loại SAI LẦM MỚI, ngược chiều với những tinh hoa phúc lộc, chống lại thiên thời địa lợi nhân hòa thật sự như đang diễn ra khắp địa cầu.

Chính vì vậy ngay từ thế kỷ 17, Blaise Pascal, một trong những nhà khoa học – hiền triết sâu sắc nhất của mọi thời đại, đã nhận ra và nói: “Con người đang điên rồ một cách tất yếu, đến nỗi không điên, chẳng qua cũng là một loại điên” (Les homes sont si nescessairenent  fous que être fou par un autre tour de folie de n’être pas fou”) chắc hẳn vì ông đã phát hiện những hành động điên, và mọi người tuy đã biết, mà lại không “chịu” cùng  ngăn chặn nó lại (thậm chí còn cổ vũ – vdp), tức cũng là một loại điên khác !  (tôi trích những  câu này từ tài liệu tôi đã viết trong “Bạn ơi, mình đi đường nào? Hà nội. 2014”) có tham khảo tư liệu dẫn chứng của anh Phạm Việt Hưng, Việt kiều ở Úc viết từ trước năm 2014). Ngày 02/12/2014, nhà khoa học Anh nổi tiêng Stephen Hawking đã gây chấn động thế giới khi tuyên bố “Sự phát triển đầy đủ của trí tuệ nhân tạo sẽ dẫn đến sự cáo chung Loài người”. Còn Andre Bourguignon một nhà nhân loại học người Pháp trong thế kỷ 20 đã viết: “Vì một ngàn lý do, con người đang trở thành một động vật điên rồ”. Đúng vậy: Nhân danh khoa học và phát triển, nhưng thiếu lựa chọn định hướng đúng và quản lý thông minh, thực chất đã không lấy toàn dân làm chủ, đã không lấy hạnh phúc thật sự làm chính, không theo Đạo VÌ CON NGƯỜI, nên chính con người đang điên rồ đến mức say sưa lao vào hành động, khám phá, phát minh ra và ứng dụng những thứ quá trớn, thậm chí điên rồ đó để hủy diệt chính mình !

 (Chúng ta không cần bàn về nạn KHỦNG BỐ QUỐC TẾ, bởi bản chất là đã quá rõ: Kẻ thua cuộc trong đua tài đọ sức,cạnh tranh  làm ăn kiếm sống . . .nhưng không chống lại được bên thắng cuộc một cách công khai, trực diện, nên phải chống lại bằng hình thức dấu mặt, vụng trộm, đê hèn, tức “khủng bố”). 

Chúng ta đã bàn ở trên về NGUYÊN NHÂN  trực tiếp tạo ra khủng hoảng quốc tế rộng lớn công khai bao trùm nói chung lên khắp thế giới hiện nay. Mâu thuẫn lớn nhất và bao trùm nhất hiện nay chinh là mâu thụẫn giữa Chủ nghĩa Duy Khoa học (tức tầng nấc thứ 2 của Chủ nghĩa Duy Tư bản) với Chủ nghĩa  Duy vật và Chủ nghĩa Duy tâm (tức CNCS và CN Đại Hán …). Vì vậy Loài người cần BỪNG TỈNH để chuyển hoàn toàn sang Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI để có thể KHẮC PHỤC ĐƯỢC TỔNG THẺ VẤN NẠN của toàn NHÂN LOẠI. Hơn thế toàn thể Loài người cần BỪNG TỈNH tới mức cao hơn để vượt được lên trên những tư duy nhỏ mọn chỉ xoay sở trong nội bộ xã hội Loài người (như  tránh đại nhầm lẫn hay tranh giành quyền thế, danh dự, công lao, tiền của, bành trướng xâm lược nhỏ nhen . . ) mà còn rất cần dành thời gian, trí tuệ để quan sát, suy tính, sáng tạo ra cách giải quyết hiệu quả nhất quan hệ giữa CON NGƯỜI với THIÊN NHIÊN VŨ TRỤ rộng lớn, bao la. Vì vậy trên đây chúng ta mới phải bàn thẳng vào BẢN CHẤT và CÁCH THỨC GỠ RỐI những mâu thuẫn quốc tế cơ bản này. Nhân đây xin đề xuất tiếp, hay chính là chỉ nhắc lại một đề xuất đã xuất hiện trước đây mười mấy năm tại Châu Âu, đó chính là:

KẾT LUẬN THỨ BA :

Trên tinh thần Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI (VÌ TÌNH YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI) tốt đẹp mở đường, nên Liên hiệp quốc hãy đứng ra chủ trì GIÚP thế giới, và Trung quốc, lại làm như đã từng làm trước đây, tiếp tục chia nước Trung quốc quá đông dân ra làm thành nhiều các nước nhỏ NHƯ THỦA BAN ĐẦU của họ – và như tát cả các nước khác hiện nay – cho hợp đạo lý (để phát huy tận gốc tư duy độc lập bình đẳng tự chủ tự cường, tự chịu trách nhiệm của mọi con người, của mọi dân tộc, và cũng do đó tránh được tận gốc nguyên nhân tạo tư duy tham tàn độc ác dã man cạy đông dân “lấy thịt đè người” bành trướng xâm lược); hãy yêu cầu các nước quá rộng lớn, như Nga, Canada, Úc, . . . nhưng thưa dân, hãy bán bớt đất cho những nước có mật độ dân quá cao. Từ đó sẽ giúp cho Nhân loại sống TRONG ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN trời cho không quá chênh lệch, không bị nạn nhân mãn, mà sẽ hài hòa, không còn mầm mống tai hại nhất đã giúp gây chiến tranh xâm lược tàn ác trên thế giới, tức là tạo điều kiện cần thiết cho CHỦ THUYẾT VÌ CON NGƯỜI VĂN MINH, ĐẠO ĐỨC SUNG SƯỚNG CÓ THỂ DỄ DÀNG HÌNH THÀNH, TỒN TẠI và PHÁT TRIỂN ra toàn hành tinh và đương nhiên sẽ rất cần đưa ra cả Vũ trụ.

Nếu toàn Nhân loại không bừng tỉnh, nhận ra sai lầm mà vẫn đi theo hướng cũ như đang diễn ra thì hiển nhiên sẽ vào ngõ cụt và sẽ bị tự hủy diệt. Nhưng theo được Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI, thì Trái đất không chỉ sẽ CHẲNG BỊ NHỎ HẸP và Loài người SẼ CÒN TIẾN ĐƯỢC VÀO VŨ TRỤ RỘNG LỚN HẠNH PHÚC BAO LA !

Tháng 9, 2018.”

 

Khi con cắc kè biến màu da thành con kỳ nhông là ông kỳ đà…. Khi những người sống suốt đời trong chế độ CS  đột nhiên viết về những lời nói, sinh hoạt của xã hội không CS thì phải tự hỏi “ông này điên” hay “đây là cạm bẫy”? Không còn trích dẫn, ca tụng những lời “vàng ngọc” của bác Mao, bác Hồ, của thánh tổ Lenin, Stalin..v..v.. thì thật nguy hiểm.  Khi người dân bị cướp đất, nhà, ruộng, tài sản..mà còn bị đánh đập, hiếp dâm…

Khi luật sư cãi cho nạn nhân còn bị công an đánh đập, bắt nhốt. Khi lời nói của công an mạnh hơn lời phán quyết của ông tòa thì xã hội và đất nước sẽ ra sao? không thấy tập sách nói tới, chỉ toàn là hoa lá thần tiên. Khi con người CS trích dẫn tôn giáo thì thật nguy hiểm vô cùng. CS đã tiêu diệt tôn giáo thật để thành lập tôn giáo quốc doanh. Vẫn nói lời Chúa, Phật nhưng có AK-47 đi kèm. Tại sao tác giả chỉ trích dẫn các khoa học gia của thế giới không CS mà không trích dẫn các khoa học gia CS? Chỉ vì khoa học gia CS chỉ chế tạo vũ khí giết người, không có gì để xây dựng con người. Chính vì thế CS suy tàn và phải thay đổi kinh tế và nay tìm đường thay đổi chính trị, nhưng lại thiếu giáo dục.  Chính vì vậy tập sách này chỉ nói nhưng cái hay, đẹp của thế giới không CS. Và khi nói về con người thì không có nguồn gốc, không có giáo dục. Cho nên con người mà nhóm Tư Duy Tập Thể nói tới là con người không tưởng, không có thật vì họ chẳng biết sẽ giáo dục con người đó từ đâu, như thế nào, sẽ làm gì? Vì khi chính họ là những con người hư hoại thì làm sao biết đúng- sai để làm? Và nếu họ không biết hạnh phúc là gì thì làm sao hướng dẫn kẻ khác tìm hạnh phúc?

Khi nói về khủng bố thì ai là chúa khủng bố? Ai khủng bố dân để tạo tình trạng mất an ninh, đổ lỗi cho chính quyền rồi xúi nhân dân lật đổ để độc tài CS lên ngôi? Ai đặt mìn đường rầy xe lửa giết dân miền Nam VN? Ai chận đường xe đò liên tỉnh, bắt cóc, thủ tiêu? Ông Vũ Duy Phú có biết không? Ông đang ở đâu thời kỳ đó?

Ngay trong cả lãnh vực tuyên truyền ngày nay CS cũng đã trở thành ngu xuẩn nhưng vẫn thích dạy khôn.

Vũ Duy Thức

Tháng 5 năm 2019 (Việt Lịch 4898)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s