Các Bạn Đã Làm Gì Cho Đất Nước?

Tháng 7 năm 2016 trên Facebook có đăng lời nói của bà (Nguyễn Thị Kim Ngân) chủ tịch quốc hội của đãng (cố ý viết dấu ngã cho đúng bản chất) csvn đại ý bà hỏi những người đang đấu tranh cho nhân quyền, môi sinh, chống Trung Quốc là những người này đã làm gì cho đất nước. Khách quan mà nói, câu hỏi của bà là một câu hỏi rất là chính đáng. Tuy nhiên, với cương vị là một vị chủ tịch quốc hội của đãng, bà không có đủ tư cách để đặt câu hỏi này với người dân. Khi bà đặt câu hỏi này thì cũng đủ chứng minh là bà không có đủ tri thức để nhìn rõ vấn đề. Câu hỏi này bà nên đặt cho chính cái đãng mà bà là đại diện thì sẽ chính xác hơn.

Với tựa đề của bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu là người dân và đãng csvn đã làm gì cho đất nước để chúng ta cùng nhau trả lời câu hỏi của bà chủ tịch quốc hội của đãng Nguyễn Thị Kim Ngân.

Hãy bắt đầu từ những người xa đất nước và không còn là công dân Việt Nam. Những người này đã gửi tiền về cho gia đình mỗi năm và trong số những người này, họ về Việt Nam chơi vài tuần. Cứ mỗi chuyến về VN cho mỗi đầu người thì ước đoán là chi phí hai ngàn đô la mà người Việt sống ở nước ngoài bỏ tiền vào nền kinh tế của Việt Nam trong thời gian ở đó. Vậy thì khối người Việt sống lưu vong mà cái đãng csvn của bà Ngân này thường đánh giá là thành phần phản động đã đóng góp được một phần nhỏ trong việc làm kinh tế VN sống động.  Theo con số thống kê thì người Việt ở nước ngoài gửi tiền về VN khoảng trên 10 tỷ mỗi năm. Số tiền này đã góp một phần làm sống nền kinh tế hiện giờ của VN. Đây là đóng góp của người Việt không còn mang quốc tịch VN.

Những người Việt sống ở nước ngoài không có thân nhân trong nước thì sự đóng góp của họ không phải là tài chính mà là kiến thức bằng những bài viết, bằng những cuộc thiện nguyện về VN để giúp những người nghèo khó mà cái đãng cầm quyền của bà Ngân làm ngơ không lo lắng cho dân. Đóng góp bài viết nhằm mở mang kiến thức để người Việt thấy rõ quyền Con Người của chính mình đã bị chà đạp trắng trợn dưới sự lãnh đạo của đãng csvn.  Đóng góp kiến thức để mọi người thấy được sự nguy hiểm của môi trường, của thức ăn mà đãng csvn hoàn toàn im lặng hoặc đàn áp những ai biểu tình đòi môi trường sạch.

Dĩ nhiên không phải tất cả mọi người Việt sống tại nước ngoài làm chuyện này. Có những người Việt hoàn toàn quên hẳn cái mảnh đất hình chữ S mà họ đã sinh ra và lớn lên. Điều này cũng dễ hiểu bởi Việt Nam đã trở thành một đất nước của giả dối, lừa gạt, phá sản đạo đức thì tại sao phải lưu luyến một đất nước như thế. Những người này dĩ nhiên không nhận mình là người Việt Nam và nếu có nhận mình là Việt Nam thì cũng chẳng có gì lưu luyến với một đất nước Việt bị phá sản toàn diện về Văn Hóa và Con Người dưới sự lãnh đạo của đãng csvn.

Thế những người Việt sống trong nước thì ra sao? Những người Việt đó đã làm gì cho đất nước Việt Nam? Tất cả người Việt Nam đi làm hay không đi làm đều phải đóng thuế dưới nhiều dạng, nhiều mĩ từ khác nhau. Chính cái tiền thuế này đã giúp cho sự tồn tại của đãng csvn, đã trả lương cho bà Ngân. Thế mà bà lại dám đặt câu hỏi là người dân đã làm gì cho đất nước này.

Thử hỏi nếu người dân không sản xuất gạo, không nhóm chợ thì cái đãng csvn lấy gì để ăn, lấy gì để đánh thuế người dân? Nếu người dân không buôn bán, mở khách sạn thì liệu có người du lịch ngoại quốc (hoặc người Việt mang quốc tịch nước ngoài) nào về Việt Nam? Chính người dân là nhóm người vận hành cái kinh tế này. Nếu người dân quyết định không chi xài, không tham gia lao động sản xuất thì chuyện gì sẽ xảy ra? Công ty của nhà nước sẽ sập tiệm bởi sản xuất sản phẩm mà không có người mua. Toàn dân cả nước trong đó có đãng csvn sẽ đói vì chẳng có gạo, có cá để mà ăn. Người dân có thể tự mình trồng trọt, đi câu cá, hái rau. Còn các quan trong đãng csvn làm gì có khả năng đó ngoài khả năng cướp giựt từ người dân mà họ đã từng làm trong truyền thống của cộng sản quốc tế.

Người dân muốn đóng góp cho đất nước này nhiều hơn là chuyện đóng thuế, sản xuất lúa gạo để nuôi sống dân tộc Việt hoặc xuất cảng lúa gạo ra nước ngoài. Những người không phải là nông dân muốn đóng góp công sức vào việc tham gia vào cơ cấu cầm quyền để xây dựng một Việt Nam vững mạnh hầu có thế ứng phó với Trung Quốc. Tuy nhiên cái đãng csvn của bà Ngân đã ngăn cản chuyện người dân muốn đóng góp công sức này. Cái đãng của bà Ngân thực hiện chuyện đấu tố thời đại để loại những người có tâm giúp đất nước nhưng không trung thành với đãng csvn. Vấn đề không phải là người dân đã làm gì mà người dân đã bị đãng csvn của bà Ngân ngăn cản để đóng góp công sức cho đất nước.  Bà Ngân thừa hiểu chuyện này nhưng với lối sống hai mặt của bà và của đãng csvn, bà vẫn mạnh miệng nói những câu mà bà không biết ngượng, không biết xấu hổ.

Thôi thì đặt giả sử người dân chẳng đóng góp gì cho đất nước. Vậy thì cái đãng csvn đã làm gì cho đất nước này? Bà Ngân đã làm gì cho đất nước này?

Khi vụ Formosa xảy ra, bà Ngân và cái quốc hội của bà, của đãng bà im như hến. Các quan địa phương thì kêu gọi dân tiếp tục ăn hải sản và tắm biển.  Dân biểu tình chống công ty Formosa phá hoại môi trường thì cái đãng cầm quyền của bà đàn áp, ngăn cản và đổi thừa là do Việt Tân sách động. Chuyện ngư dân bị tàu Trung Cộng tấn công trên vùng biển của Việt Nam, cái quốc hội bù nhìn của bà chẳng làm gì. Máy bay Việt Nam bị Trung Cộng bắn, quốc hội bù nhìn của bà cũng chẳng làm gì. Vậy thì bà và quốc hội của bà đã làm gì cho đất nước? Bán biển, bán đảo, bán tài nguyên của đất nước để bỏ vào tiền túi của chính mình và tiếp tục gia tăng thuế. Đó là những điều mà mọi người đã nhìn thấy. Đó là hành động hại nước chứ không phải là đóng góp cho đất nước. Bà hiểu điều đó nhưng vốn mang văn hóa xã hội chủ nghĩa, bà luôn luôn tự lừa dối với chính bà và cả dân tộc này. Cái thái độ của bà cho cá ăn với ông Tổng Thống Obama cũng đủ chứng minh được con người của bà ra sao rồi.

Chúng ta, những người dân nhỏ bé dù ở bất cứ nơi đâu — đều làm những việc nhỏ nhặt nhất để đóng góp cho đất nước như đã chứng minh bên trên. Còn những người như bà Ngân, cái quốc hội của bà, cái đãng của bà — thì hoàn toàn không đóng góp cho đất nước nhưng lại cứ nghĩ rằng mình đóng góp cho đất nước nhiều hơn những người khác. Cái “đóng góp” của bà Ngân phải hiểu như thế này: bắt dân phải đóng thuế thật nhiều và đãng của bà góp lại đưa vào túi của chính mình. Đó là cái “đóng góp” của chính đãng csvn, của cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Ngân, của cái quốc hội mà bà là chủ tịch.

Ngày xưa khi bị Trung Quốc đô hộ, dân tộc ta không có đãng csvn nhưng rồi dân tộc ta anh dũng đánh đuổi các thái thú của Trung Quốc về Tàu và giành lại quyền độc lập cho chính mình. Ngày nay có sự hiện diện của đãng csvn và cái đãng này đã tình nguyện làm thái thú cho Tàu, để Trung Quốc mặc nhiên xâm phạm lãnh thổ và ký hiệp ước Thành Đô để biến Việt Nam thành một tỉnh thành của Trung Quốc ở tương lai. Đãng csvn ra sức đàn áp bất cứ ai chống lại Trung Quốc, chống lại các công ty của Trung Quốc mà Formosa là thí dụ điển hình.  Câu nói của bà Ngân chỉ chứng minh được là đầu óc của bà thực ra quá nhỏ bé, chỉ làm được bổn phận một người nô lệ trung thành cho đãng. Nô lệ trung thành được hưởng quyền và tiền thì ai cũng ham làm nô lệ để tận lực phục vụ đãng và đãng thì phục vụ thiên triều để được tiền viện trợ bởi lòng tham của các quan thì không đáy. Bà Ngân chẳng có gì đặc biệt cả ngoại trừ bà được tăng chức là chủ tịch quốc hội của đãng, chủ tịch của những người nô lệ nằm trong quốc hội và bà đã làm đúng trọng trách của một người nô lệ tận trung với đãng, hiếu với Trung Quốc.

Vũ Hoàng Anh Bốn Phương

Tháng 9 năm 2016

Dallas, TX

 

One response to “Các Bạn Đã Làm Gì Cho Đất Nước?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s